Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cụ ông đạp xe 3 bánh từ Trung Quốc sang Brazil xem Olympic

Chỉ với chiếc xe thô sơ cùng ít vật dụng, ông Chen Guanming đã chinh phục những cung đường khắp thế giới để thỏa niềm đam mê với Olympic.

 

Video clip phóng sự về hành trình vạn dặm của ông Chen Guanming.

Theo Shanghaiist, người đàn ông 60 tuổi tên Chen Guanming, quê ở tỉnh Giang Tô đã có mặt tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để hòa mình vào không khí Olympic, sau khi trải qua hành trình vạn dặm từ Trung Quốc trên chiếc xe 3 bánh. “Olympics Man” là biệt danh mọi người ở quê nhà dành cho ông khi làm điều phi thường này.

Từ Trung Quốc sang Brazil phải vượt qua đại dương, tuy nhiên không rõ ông Chen trung chuyển bằng phương tiện gì.

Theo Tân Hoa xã, ông Chen bắt đầu có đam mê với Thế vận hội từ năm 2001, thời điểm Trung Quốc giành quyền đăng cai Olympic Bắc Kinh 2008. Ông được đi xem kỳ Thế vận hội tổ chức trên quê hương và sau đó vào năm 2012, ông lặn lội sang tận thủ đô London nước Anh để theo dõi kỳ Olympic tại đây. Năm 2016 sẽ là kỳ Thế vận hội thứ 3 trong cuộc đời người đàn ông 60 tuổi.

cu ong dap xe di xem Olympics anh 1
Con "ngựa chiến" sát cánh cùng ông suốt hành trình vạn dặm.

“Tôi sẽ đi theo Olympic cho dù nó đến bất cứ đâu, thậm chí cả Rio. Chiếc xe là phương tiện đi lại kiêm luôn cái lều để ngủ”, vừa nói, ông Chen vừa chỉ tay vào chiếc xe giăng kín những bài báo, tấm ảnh và khẩu hiệu về hành trình thiên lý của cuộc đời ông .

Vào năm 2012, ông Chen đã đi 60.000 kilomet qua 16 quốc gia, vượt qua lũ lụt, vùng chiến tranh, khu vực lạnh giá và đèo núi chỉ để nỗ lực truyền bá tinh thần Olympic. Năm ấy, ông bắt đầu chuyến hành trình của mình từ 23/5/2012 và đến London vào 9/7/2012.

Năm nay, người ta trông thấy ông đạp xe qua Northstate, California, Maryland và nhiều địa điểm khác ở Mỹ. Ông cụ 60 tuổi dự định ở lại Rio trong 20 ngày rồi di chuyển sang… châu Đại Dương. 

cu ong dap xe di xem Olympics anh 2
Chiếc xe kiêm luôn bếp nấu ăn.

Brazil huy động trực thăng, chiến đấu cơ bảo vệ Olympic Rio

Quân đội Brazil đã huy động nhiều binh sĩ vũ trang, chuyên gia hóa học cũng như trực thăng và máy bay chiến đấu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho Olympics Rio 2016.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao