Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cụ ông 86 tuổi thi đại học suốt 15 năm

Mặc dù tuổi cao và nhiều lần thi trượt, nhưng cụ ông ở Trung Quốc vẫn kiên trì tham dự kỳ thi đại học đang diễn ra ở nước này.

Ngày 7/6, hơn 9 triệu sĩ tử Trung Quốc bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi đại học. Trong số đó, có một thí sinh đặc biệt là cụ ông Uông Hiệp (86 tuổi). 
Từ năm 2011, Trung Quốc không hạn chế tuổi của  thí sinh thi đại học. Vì thế, cụ ông Uông Hiệp đã tham gia kỳ thi tại thành phố Nam Kinh. 
Đây là lần thứ 15 liên tiếp cụ thi đại học. Dù đã trượt nhiều lần, nhưng cụ ông vẫn không từ bỏ ước mơ ngồi ghế giảng đường. Năm nay, cụ vẫn lạc quan đi thi cùng những thí sinh bằng tuổi cháu mình. 

Cụ ông ngồi chờ đối chiếu thông tin trên thẻ dự thi. 

“Tôi đã chuẩn bị tinh thần khá tốt, không lo lắng. Tôi sẽ cố gắng làm bài hết sức mình”, cụ ông chia sẻ.
“Sống đến già, học và thi đến già. Năm nay không được, sang năm tôi lại đến”, câu nói của cụ Uông Hiệp truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Nhiều người bày tỏ cảm phục trước tinh thần “sắt đá” trong học tập của cụ.

Giấc mơ đại học của chàng trai viết bằng chân ở Trung Quốc

Trong kỳ thi đại học đang diễn ra ở Trung Quốc, Peng Chao, thí sinh bị cụt hai tay, được sử dụng bàn, ghế riêng và có thêm hơn 30 phút làm bài bằng chân.

Hơn 9 triệu thí sinh Trung Quốc thi đại học

Hôm nay, 7/6, kỳ thi đại học lớn và khắc nghiệt nhất Trung Quốc (Gaokao) bước vào ngày đầu tiên, với 9,42 triệu thí sinh tham dự.

Tịnh Yên

Ảnh: Cnews

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục

Ap luc tim truong co ban tru hinh anh

Áp lực tìm trường có bán trú

0

Dù đặc thù tuyển sinh các lớp đầu cấp tại TP.HCM theo phân tuyến địa bàn, vì áp lực sĩ số, tỷ lệ học 2 buổi/ngày và bán trú thấp khiến nhiều phụ huynh tìm trường bán trú cho con.