Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cụ ông 75 tuổi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Giải hạng Ba Ai Cập vừa xuất hiện trường hợp khó tin khi một câu lạc bộ đồng ý chiêu mộ cầu thủ Ezzeldin Bahader đã 75 tuổi.

Theo Daily Star, cầu thủ đặc biệt tại giải hạng Ba Ai Cập là Ezzeldin Bahader. Ông được CLB chiêu mộ từ tháng 10/2019 sau khi vượt qua bài kiểm tra phẩm chất. CLB này đã đăng ký Bahader vào danh sách thi đấu tại giải hạng Ba, và ông đang tập luyện cùng đồng đội.

tin bong da anh 1

Cụ ông 75 tuổi (giữa) trong buổi tập với CLB hạng Ba Ai Cập.

Bahader cần ra sân 2 trận, chơi trọn vẹn 90 phút để điền tên vào sách kỷ lục Guinness với tư cách là cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất thế giới.

Ông tuyên bố: “Tại sao nhiều cầu thủ lại bỏ cuộc ở tuổi 35? Họ có thể tiếp tục thi đấu thêm nhiều năm nữa nếu tập luyện bài bản. Dẫu vậy, họ không có nhu cầu và đủ tham vọng để hướng tới cái gì đó. Tôi xem bản thân mình có thể làm được và hướng tới mục tiêu lâu dài”.

“Tôi không thấy mệt mỏi sau các buổi tập. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu, không chỉ vì mục tiêu được xác nhận là cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới, mà còn là cầu thủ lớn tuổi nhất vẫn có thể chơi bóng”, ông nhấn mạnh.

Cầu thủ lớn tuổi nhất được ghi trong sách Guiness là Issak Hayik, 73 tuổi. “Lão tướng” này chơi bóng cho đội Ironi Or Yehuda tại Irsael.

Bahader tập luyện cùng các đồng đội ở tuổi cháu của mình. Dẫu vậy, ông vẫn xem bản thân là "đàn em" ở CLB, cần nỗ lực để được ra sân.

Cựu tuyển thủ Scotland nguy kịch vì xuất huyết não

Cựu hậu vệ Jackie McNamara phải phẫu thuật não sau cơn đột quỵ tại nhà. Làng túc cầu thế giới đang cầu nguyện cho sức khỏe của anh.

Viết Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Thể thao