Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cử người đóng thế tiến sĩ Bùi Quang Tín để thực nghiệm điều tra

Buổi thực nghiệm điều tra kéo dài 5 giờ tại khu căn hộ New Saigon, nơi tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong sau khi gặp một số đồng nghiệp.

Ngày 28/4, Công an TP.HCM đã thực nghiệm điều tra vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong tại khu khu căn hộ New Saigon ở huyện Nhà Bè.

Một nguồn tincho biết buổi làm việc diễn ra từ 14h đến 19h, tại căn hộ của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM). Việc thực nghiệm có sự chứng kiến của bà Nguyễn Thanh Bích (vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín), luật sư Nguyễn Văn Quynh (bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Bích) và các kiểm sát viên VKSND TP.HCM.

Thuc nghiem hien truong Bui Quang Tin anh 1

Công an làm nhiệm vụ tại buổi thực nghiệm điều tra. Ảnh: L.T.

Theo nguồn tin, cơ quan chức năng cũng mời các các bộ Đại học Ngân hàng TP.HCM cùng ăn nhậu với ông Tín hôm đó đến tham gia thực nghiệm điều tra.

Những người này không được sử dụng điện thoại cho đến khi kết thúc. Do tiến sĩ Bùi Quang Tín đã mất, cơ quan chức năng đã cử người đóng thế ông Tín.

Buổi thực nghiệm diễn ra sau khi cơ quan điều tra có cuộc làm việc với gia đình ông Tín để thông báo về việc tìm thấy kính của ông trong căn hộ chung cư. Việc cơ quan điều tra quay lại hiện trường nhằm kiểm chứng lời khai những người liên quan.

Thuc nghiem hien truong Bui Quang Tin anh 2

Chung cư New Saigon - nơi thi thể tiến sĩ Bùi Quang Tín được tìm thấy. Ảnh: L.T.

Trước đó, trưa 5/4, ông Trần Việt Dũng mời ông Tín và một số cán bộ của trường tới căn hộ ở New Saigon dùng cơm trưa.

Hôm đó, một số người có dùng bia, rượu mạnh. Đến khoảng 16h, buổi tiệc kết thúc và mọi người lần lượt ra về. Trong căn hộ chỉ còn ông Tín, ông Trung (Phó hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM) và chủ nhà.

Khoảng 17h, ông Dũng có hẹn với bạn nên ra ngoài. Ông Tín và ông Trung tiếp tục ở lại trò chuyện. Khoảng 20 phút sau, ông Dũng nhận được cuộc gọi từ ông Trung nên quay lại và phát hiện ông Tín tử vong sau khi rơi từ khu vực giếng trời thuộc sảnh D2.

Bước đầu, ông Trung khai khi ông Dũng rời nhà, ông và ông Tín nằm trên ghế trò chuyện. Một lúc sau, ông Tín đứng dậy nói ra về. Lúc này, ông Trung khuyên nạn nhân nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng ông Tín nói tự về được.

Ông Trung sau đó nghe tiếng động ở bên ngoài nên chạy ra xem. Tuy nhiên, người này tường trình đã uống rượu bia và bị cận nên không nhìn thấy phía dưới được nhưng linh cảm chuyện không lành nên gọi ông Dũng quay về nhà.

Công an TP.HCM khám nghiệm pháp y, xác định nạn nhân tử vong do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao.

Thuc nghiem hien truong Bui Quang Tin anh 3

Tiến sĩ Bùi Quang Tín. Ảnh: Facebook nhân vật.

Trao đổi với Zing, bà Bích cho rằng cái chết của chồng bà có nhiều uẩn khúc. Đề cập chi tiết lan can chung cư cao 1,4 m và kính, dép của ông Tín vẫn được tìm thấy ở căn chung cư, bà Bích nghi ngờ đây là vụ án mạng.

Theo gia đình, đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học. Từ đó, ông Tín chịu sức ép từ nhiều phía.

Bà Bích chia sẻ chồng mình nhiều lần bị nhắn tin hăm dọa, ép phải từ chức. Đến trước Tết 2020, ông Tín quyết định xin từ chức nhưng vẫn làm giảng viên tại trường này.

“Chồng tôi không có biểu hiện gì bất thường. Ông sống vui vẻ, còn thường xuyên họp báo, thì không có chuyện ông tự tử”, bà Bích quả quyết.

Vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong: Kính cận của nạn nhân được tìm thấy

Cơ quan cảnh sát điều tra thông tin cho gia đình biết chiếc kính cận của tiến sĩ Bùi Quang Tín được nhà chức trách tìm thấy trong căn hộ của ông Dũng.

Quang Anh - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật