Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Củ khoai tây thông minh là 'thiết bị' kỳ lạ nhất tại CES 2020

Trò đùa này cho thấy sự ám ảnh khi tích hợp tính năng thông minh cho mọi thứ trong cuộc sống ngày nay.

Hội chợ công nghệ CES hàng năm là nơi những nhà sản xuất mang tới các thiết bị kỳ lạ nhất, thậm chí là những ý tưởng điên rồ. Rất nhiều sản phẩm được trưng bày tại CES là dạng ý tưởng (concept), không thể áp dụng vào thực tế.

cu khoai tay thong minh tai ces 2020 anh 1

Củ khoai tây thông minh, trò đùa của Nicolas Baldeck tại CES 2020. Ảnh: BPZ Labs.

Năm nay, sản phẩm kỳ lạ nhất được đem đến CES có lẽ là củ khoai tây thông minh do anh chàng người Pháp Nicolas Baldeck mang tới có tên Smart Potato. Đây là một củ khoai tây đích thực, được cắm một thiết bị điện tử gồm mạch và antenna. Theo lời Baldeck, thiết bị này có thể "đo sóng não và giải mã ngôn ngữ của củ khoai".

Giữ chiếc iPhone gần mặt và đặt ra những câu hỏi cho củ khoai tây với gương mặt nghiêm túc nhất có thể, Baldeck khiến mọi người đi qua gian hàng của anh đều tò mò. Baldeck thậm chí còn tạo ra một ứng dụng trên iOS để "giao tiếp" với củ khoai tây. Trong video giới thiệu, khi được hỏi liệu Trái Đất có phẳng không, củ khoai tây trả lời: có lẽ là không.

"Tôi phải mang củ khoai thông minh của mình đến CES. Nhiều người không nhận ra đây chỉ là một trò đùa, và phản ứng của mọi người rất hay luôn", Baldeck nói với Cult of Mac.

Củ khoai thông minh được Baldeck bán trên trang gọi vốn cộng đồng Indiegogo với giá 29 USD. Anh chàng cũng đặt ra những mốc "phát triển tính năng" rõ ràng": nếu đạt được 60.000 USD, củ khoai có thể dự báo thời tiết. Tới mức 90.000 USD, công nghệ Blockchain sẽ được tích hợp. Ở mức 120.000 USD, những củ khoai sẽ giao tiếp với nhau bằng công nghệ mesh.

cu khoai tay thong minh tai ces 2020 anh 2

Đến giờ đã có 15 người đặt mua thiết bị "đọc não khoai tây" trên Indiegogo. Ảnh: BPZ Labs.

Trò đùa của anh chàng người Pháp này gần như một sự mỉa mai với nỗi ám ảnh công nghệ hiện tại. Con người tìm cách làm cho mọi thiết bị "thông minh" hơn, dù nó chỉ có những chức năng rất cơ bản.

"Hiện tại xu hướng là tích hợp Bluetooth vào mọi thứ và gọi nó là một sự sáng tạo, đồng thời bán với giá cao gấp đôi. Không phải thiết bị nào có Bluetooth cũng vô dụng, nhưng tôi muốn mọi người suy nghĩ kỹ hơn về điều họ đang làm", Baldeck chia sẻ.

Robot 'quản gia' thông minh của Samsung tại CES 2020 Tại sự kiện CES 2020 tổ chức tại Mỹ, Samsung giới thiệu mẫu robot có tên Ballie. Thiết bị này được dùng như một quản gia thực thụ trong thời đại số.

Loạt sản phẩm kỳ lạ tại CES 2020

Bên cạnh các công nghệ đột phá, Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020 còn chứng kiến nhiều sản phẩm độc đáo, kỳ quái.

Hà My

Bình luận

Bạn có thể quan tâm