Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cụ ông 101 tuổi ra tòa vì lạm dụng tình dục nhiều trẻ ở Anh

Ralph Clarke có thể là người già nhất bị kết án trong lịch sử pháp lý ở Anh, vì tội lạm dụng tình dục trẻ nhỏ.

Yêu râu xanh 101 tuổi cưỡng hiếp trẻ em ở Anh Cụ ông Ralph Clarke được cho là phạm nhân lớn tuổi nhất bị kết án trong lịch sử pháp lý của Anh

Toà án Hoàng gia Birmingham ngày 16/12 đã đưa Ralph Clarke ra xét xử tội xâm phạm tình dục trẻ em.

Tại phiên xử, Clarke thừa nhận đã có hành vi xâm hại tình dục 9 trẻ em nam từ giai đoạn 1974 -1983. Theo lời khai, bị cáo còn thực hiện hành vi đồi bại với các bé gái tại cabin xe tải, sân vườn trong nhà riêng ở Erdington.

Yeu rau xanh 101 tuoi anh 1

Chân dung "yêu râu xanh" Ralph Clarke. Ảnh: PA.

Khi còn trẻ, Clarke từng phục vụ cho Không quân Hoàng gia Anh trong Thế chiến II. Các nạn nhân bắt đầu tố cáo hành vi sai trái của Clarke sau khi thấy bài viết kỷ niệm sinh nhật thứ 100 của ông trên mạng xã hội vào năm ngoái.

Một nạn nhân nói rằng "yêu râu xanh" xứng đáng chết sau song sắt vì tội ác nguy hiểm. Một số người khác ở độ tuổi tứ tuần tỏ ra thanh thản vì sự thật được đưa ra ánh sáng.

Thẩm phán Richard Bond khẳng định phải cân nhắc kỹ lưỡng khi kết án Clarke. Ông cho rằng dư luận "sẽ được phen kinh hoàng" nếu bị cáo không phải ngồi tù.

"Những gì ông ta làm đã cướp đi tuổi thơ của các nạn nhân", nữ cảnh sát Det Con Emma Fennon nói.

"Trong vòng 40 năm qua, Clarke đã chạy trốn tội ác. Sự can đảm của những nạn nhân đã giúp đưa kẻ phạm tội ra trước vành móng ngựa", công tố viên Claire Nicholls khẳng định.

Do tuổi cao, sức yếu nên trong phiên xử Clarke được hưởng một số đặc cách. Clarke không phải ngồi ở ghế bị cáo, có người ngồi cạnh truyền đạt lại ý kiến của quan toà.

Phiên xét xử kéo dài đến giữa trưa, để Clarke nghỉ ngơi. Tuy nhiên, các công tố viên khẳng định bị cáo còn "rất minh mẫn' và "có trí nhớ tuyệt vời".

Dự kiến, tuần tới bị cáo 101 tuổi sẽ bị kết án.

Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật