Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cư dân chung cư Carina tri ân lính cứu hỏa

Hơn 70 hộ dân Carina Plaza gặp gỡ cảnh sát PCCC TP.HCM để thể hiện sự tri ân đối với những người lính cứu hỏa sau thảm họa khiến 13 người thiệt mạng.

Ngày 14/4, cư dân chung cư Carina Plaza có buổi tri ân với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM - những người hùng đã quên thân mình, giúp đỡ bà con thoát nạn trong đêm hỏa hoạn 23/3.

Ông Nguyễn Văn Thanh (76 tuổi) cho biết khi xảy ra vụ cháy may mắn gia đình ông ở lầu 1 nên có thể nhảy xuống và được an toàn. Thoát rồi ông vẫn còn run sợ.

"Nếu như không có các chú PCCC ngăn được, cả cái hầm mà phát nổ thì không biết sẽ chết đến cỡ nào. Tôi khóc vì các cháu nhỏ hay xuống tôi chơi, nó không biết gì chạy xuống lối thoát hiểm, giờ chúng đi hết rồi", ông quệt nước mắt.

Cu dan Carina tri an chien si cuu hoa anh 1
"Dù người ta nói gì thì tôi vẫn tin các chú PCCC, vì tôi là người chứng kiến", ông Nguyễn Văn Thanh nói. Ảnh: Phúc Anh 

Đại diện cư dân Carina Plaza, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai bày tỏ: "Dẫu biết đây là công việc hàng ngày của các anh và có thể các anh không nhớ đến những trường hợp mà mình đã cứu giúp, nhưng chúng tôi, những người được cứu, luôn mong có dịp gặp lại trực tiếp các anh, để nói lời tri ân sâu sắc mà hôm ấy vì quá hoảng loạn chưa kịp hỏi tên và nhớ mặt”.

Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng chiến sĩ PCCC, toàn bộ cư dân đã gửi tặng các anh chiến sĩ khung hình ghi lại những khoảnh khắc anh dũng quên mình để cứu bà con trong phút sinh tử.

Cu dan Carina tri an chien si cuu hoa anh 2
Chị Ly xúc động gửi lời cảm ơn đến thiếu úy Nguyễn Duy Khánh. Ảnh: Phúc Anh. 

Buổi tri ân trở nên xúc động hơn khi chị Nguyễn Khánh Ly (31 tuổi) có thể gặp được ân nhân đã cứu cả gia đình mình. Người phụ nữ chia sẻ, bây giờ cứ nhắc đến cháy là chị sợ. Cả gia đình chị rất đã rất hoảng loạn vào thời điểm đó khi khói đen mù mịt, chỉ nghe tiếng la hét...

"Lúc đấy một chiến sĩ đã gọi tôi, lầu 8 không lên tới nên tôi cố gắng nhảy ra, cả nhà chỉ biết làm theo những gì anh hướng dẫn. Và thế là cả nhà được an toàn, đến mặt đất vẫn không tin cả nhà được cứu sống. Tôi chỉ kịp hỏi tên anh là anh Khánh", chị Ly nhớ lại.

Cu dan Carina tri an chien si cuu hoa anh 3
Những hình ảnh của các chiến sĩ PCCC được cư dân Carina ghi lại  . Ảnh: Phúc Anh.

Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chia sẻ sự quan tâm của người dân là vinh dự và cũng là động lực lớn đối với anh em PCCC.

"Chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà con. Đây là vụ cháy mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, về mặt trách nhiệm của cơ quan tham mưu thì vừa qua chúng tôi đã tham mưu cho Bộ Công an, Chính phủ nhiều văn bản để hướng dẫn chỉ đạo lực lượng phòng cháy chữa cháy thực hiện tuyên truyền, giáo dục nhân dân chấp hành pháp luật về PCCC", thiếu tướng Dũng nói.

Người dân Carina mong được trở về nhà Block C của chung cư Carina, nơi ít bị ảnh hưởng bởi đám cháy, có một số người dân quay lại ở. Họ mong sớm được ổn định cuộc sống.Cư dân cố bám trụ chung cư Carina Plaza trong cảnh không điện nước

Nếu người dân block A, B đã chuyển ra khỏi chung cư Carina sau vụ cháy, thì cư dân block C, nơi không bị ảnh hưởng nhiều, đang cố bám trụ tại đây, sống trong cảnh không điện nước.

Phúc Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội