Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cư dân Carina Plaza báo mất đồ, chuyển tài sản khỏi chung cư

Ngày 26/3, 4 ngày sau vụ cháy, tất cả người dân sống tại toà nhà gặp hoả hoạn đã được vào nhà lấy đồ đạc. Phần lớn đã chuyển gia đình tới nơi ở tạm.

Cư dân dọn đồ rời khỏi chung cư carina Nhiều cư dân quay lại thu dọn đồ đạc, rời khỏi chung cư Carina Plaza sau vụ cháy làm 13 người chết.

Chia sẻ với Zing.vn, anh Thành (phòng B.9.10) cho biết tất cả người dân sống tại block A, block B- 2 toà nhà ảnh hưởng nặng nề nhất của vụ cháy đã được vào nhà lấy đồ. Chủ căn hộ chỉ cần xuất trình giấy tờ là được phát giấy vào dọn đồ đạc. 

"Những ngày trước cũng có thông báo được vào nhà, nhưng tuỳ trường hợp mới được cấp giấy. Hôm nay thì ai cũng được vào nhà rồi. May mắn quá!", anh Thành chia sẻ.

Cu dan Carina Plaza bao mat do, chuyen tai san khoi chung cu hinh anh 1
Người dân thu dọn đồ đạc rời chung cư. Ảnh: Ngân Giang.

Anh cũng cho biết thêm sau tai nạn, vợ anh đang nằm trong khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 con nằm bệnh viện Nhi Đồng 1. Việc chuyển đồ, dọn dẹp nhà phải nhờ tới gia đình anh trai. Từ sau đêm kinh hoàng, dù bị ảnh hưởng bởi khói bụi, người cha vẫn phải gắng gượng chạy qua lại giữa 2 bệnh viện, đồng thời lo lắng nhà cửa.

Khi được hỏi về phần trợ cấp, hỗ trợ của chủ đầu tư chung cư, anh Thành cho biết chưa ai nhận được.

"Chắc cũng còn lâu, nhưng tôi không thật sự quan tâm. Điều quan trọng hiện tại là sức khoẻ của vợ con tôi và ổn định cuộc sống cho gia đình. Còn người là còn của", anh khẳng định.

Cu dan Carina Plaza bao mat do, chuyen tai san khoi chung cu hinh anh 2
Một người dân muốn xin lại tài sản bị mất. Ảnh: Ngân Giang.

Chị Huỳnh (phòng B.14.2) cho hay vợ chồng chị đã chầu chực tại toà nhà vài hôm nay để chờ được vào lấy đồ. Gia đình chị ngủ 2 đêm tại nơi ở tạm được chủ đầu tư sắp xếp. "Mệt mỏi vì chờ đợi và cuộc sống bị xáo trộn", chị Huỳnh cho hay.

Theo ghi nhận của Zing.vn, việc vào lấy đồ diễn ra khá lâu vì người dân phải chờ đợi và xếp hàng. Nhiều người thất lạc đồ đạc trong những ngày tai nạn xảy ra, phải đăng tin nhờ sự hỗ trợ. Một vài trường hợp bức xúc vì cho rằng việc niêm phong tài sản không rõ ràng, minh bạch.

“Tôi để toàn bộ tài sản ở nhà, bây giờ, cửa nhà đều đã bị phá hỏng, chỉ có tờ giấy niêm phong dán đó. Nếu ai đưa giấy ra cũng vào được nhà, rồi sang các nhà khác trộm đồ thì sao?”, anh Minh (tầng 5, block A) giải thích về việc yêu cầu phải có bảo vệ, công an đi cùng người dân khi phá niêm phong.

Cu dan Carina Plaza bao mat do, chuyen tai san khoi chung cu hinh anh 3
Ôtô bị cháy được đưa ra khỏi tầng hầm . Ảnh: Ngân Giang.

Khi được hỏi về số tiền đền bù, hỗ trợ, anh cũng thẳng thắn cho rằng phía chủ đầu tư không rõ ràng. Văn bản Công ty 577 đưa ra chỉ đề cập tới sẽ đền bù cho người chết, người bị thương,.... với số tiền 1,8 tỷ đồng. Nhưng danh sách gồm những ai, lại không công bố.

Chia sẻ với Zing.vn, phần lớn các hộ dân tại chung cư Carina đều cho biết sẽ chuyển tới nơi ở tạm. Một số người thuê nhà, một số tới nhà người thân quen.

Đến hôm nay, các xe để trong hầm gửi xe của block A và B đã lấy ra gần hết. Các xe hư hỏng nặng do tác động của lửa cũng được Đội cứu hộ Giao thông đưa ra ngoài.

Dân ở chung cư Carina kéo ôtô ra ngoài sau 4 ngày hỏa hoạn Rất ít chủ xe lấy được ôtô, xe máy nguyên vẹn sau vụ cháy tại chung cư Carina Plaza bởi phần lớn đều hỏng nặng, cháy trơ khung. Xe và nhiều tài sản khác được chủ đầu tư hứa đền bù.

Chủ đầu tư Carina Plaza cam kết sửa chung cư trong 30 ngày

"Chúng tôi đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân hỏa hoạn cũng như khắc phục hậu quả", thông báo đầu tiên của đại diện chủ đầu tư Carina Plaza cho biết.

Cư dân chung cư Carina kể khổ với Phó thủ tướng Trương Hòa Bình

Sáng nay, khi xuống hiến trường vụ cháy chung cư Carina, Phó thủ tướng đã nán lại nghe những bức xúc, nguyện vọng của các cư dân sau 2 ngày sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Chung cư Xã hội