Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Củ Chi vào top 7 địa điểm du lịch kỳ lạ ở Đông Nam Á

Các địa điểm nổi tiếng kỳ lạ như công viên Phật giáo tại Lào, nhà tù khét tiếng ở Thái Lan, địa đạo Củ Chi của Việt Nam… sẽ giúp cho du khách có những trải nghiệm cực kỳ khác biệt.

1. Chùa triệu chai bia Wat Pa Maha Chedio Kaew, Thái Lan: Được tạo nên từ 1,5 triệu vỏ chai bia tái chế, Wat Pa Maha Chedio Kaew được coi là ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt nhất trong số 40.000 ngôi chùa Phật giáo ở Thái Lan. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1984, và hiện tại các tu sĩ Phật giáo vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm nhiều công trình nữa ở đây. Du khách có thể tới thăm Wat Pa Maha Chedio Kaew tại tỉnh Sisaket, phía đông bắc Thái Lan.
2. Công viên Phật giáo, Lào: Công viên Phật giáo còn có tên gọi khác là Wat Xieng Khuan, là một quần thể gồm hơn 200 bức tượng Phật và một số trong đó có kích thước rất lớn. Điều làm nên sự độc đáo của công viên này chính là nó có đầy đủ các bức tượng đại diện cho tất cả các vị thần trong Hindu giáo. Công trình tôn giáo này được một tu sĩ tên là Bunleua Sulilat khổ công quyên góp xây dựng từ năm 1958. Công viên Phật nằm ở phía đông nam thủ đô Viêng Chăn, Lào.
3. Tàu tre, Campuchia: Hệ thống giao thông tại Campuchia, đặc biệt là những khu vực hẻo lánh luôn là nỗi ám ảnh đối với du khách khi tới đây. Bởi vậy, để đối phó với vấn đề này, người dân ở phía Tây Bắc Campuchia đã chế tạo ra hệ thống tàu tre để giúp việc đi lại thuận tiện hơn.
Du khách sẽ được ngồi trên một tấm ván gỗ và di chuyển dọc theo đường ray với vận tốc khoảng 15 km/giờ. Người dân địa phương gọi phương tiện này là “Norri”, mỗi chuyến tàu có thể trở được tới 8 người và mất nửa tiếng đồng hồ để di chuyển tới ga kế tiếp.
4. Địa đạo Củ Chi, Việt Nam: Nằm ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, địa đạo Củ Chi không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là một trong những công trình kỳ lạ nhất ở Việt Nam. Đây là một đường hầm kéo dài gần 195 km, được xây dựng từ thời kháng chiến chống Mỹ. Có một số đường hầm hơi nhỏ và tối nên đã được mở rộng hơn so với trước kia để cho du khách thuận tiện đi lại và đèn cũng được thắp sáng ở đây.
5. Nhà tù Bang Kwang, Thái Lan: Một trong những điều kỳ lạ nhất trong chuyến du lịch thăm Thái Lan của bạn chính là tới thăm nhà tù Bang Kwang, một trong những nhà tù khắc nghiệt nhất đất nước này. Đây là nơi giam giữ các tù nhân nguy hiểm cả của Thái Lan và nước ngoài.
Nhà tù được mở cho du khách tham quan từ 9h sáng tới 13h chiều. Thậm chí, còn có một trang web giúp bạn đăng ký gặp gỡ với tù nhân nước ngoài. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi tới đây là bạn cần phải ăn mặc sao cho khác hẳn với các tù nhân, nếu không có thể bạn sẽ bị bắt ở lại đó ngay.
6. Cánh đồng chum, Lào: Cánh đồng chum nghe có vẻ chỉ là một nơi chứa những chiếc chum nhàm chán, nhưng ngược lại đây lại là một trong những điểm du lịch bí ẩn nhất ở Đông Nam Á. Chưa có ai có thể giải thích được nguồn gốc và lý do tại sao những chiếc chum kỳ lại này lại được đặt ở đây. Tuy nhiên, giả thuyết được cho hợp lý nhất cho rằng đây là một nghi lễ chôn cất người chết của người cổ xưa trong thời kỳ đồ sắt. Du khách có thể tới thăm cánh đồng chum tại cao nguyên Xiêng Khoảng ở cuối phía bắc dãy núi Trường Sơn.
7. Quả cầu lửa Naga, Thái Lan: Sự xuất hiện của những quả cầu lửa trên sông Mekong vào một buổi đêm cuối tháng mười một mỗi năm là một hiện tượng bí ẩn vẫn chưa có một lời giải đáp thuyết phục. Người dân địa phương nơi đây tin rằng hiện tượng này được tạo ra bởi một con rắn thần.
Những quả cầu bay lên từ mặt sông tới một độ cao nhất định sau đó mờ dần rồi biến mất trong màn đêm. Bạn có thể chứng kiến quang cảnh phi thường này tại biên giới tỉnh Nông Khai, Thái Lan.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm