Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cử chỉ đáng yêu của bé trai bị bỏ trên taxi

Sự dễ thương, đáng yêu của bé Bo tại trụ sở phường mang lại nhiều niềm vui cho mọi người. Tính đến trưa 4/12, đã có hơn 20 người tới đây xin nhận bé về làm con nuôi.

Đến trưa 4/12, bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi (được mọi người tạm gọi tên Bo) vẫn đang được cán bộ phường 1, quận 8 chăm sóc. Nhiều người dân biết tin đã đến tận UBND phường thăm và tặng quà. Dù có nhiều người lạ nhưng Bo không tỏ ra e dè mà rất hiếu động, thích đùa giỡn. 
Bo chưa nói rành, chỉ gọi 2 từ "ba ba" và "ma ma". Trước đó, ngày 3/12, một người đàn ông trung niên chở cụ già 80 tuổi đến UBND phường 1 nhận là ông dượng và bà cố của Bo. Tuy nhiên 2 người này không trình được giấy khai sinh hay các giấy tờ nào khác để chứng minh là người thân hợp pháp.
Đến sáng 4/12, hai người này vẫn chưa trở lại để cung cấp các giấy tờ cần thiết. Khi được các cô chú chăm sóc, Bo rất vâng lời, khi ai cho quà đều cười tươi và "ạ" rất lễ phép. 

Bà cụ 80 tuổi đến nhận bé trai bị bỏ rơi trên taxi

Người đàn ông chở mẹ già 80 tuổi đến phường nhận là thân nhân của bé trai bị bỏ rơi vào khuya 2/12. Nhưng 2 người không cung cấp được giấy tờ để chứng minh.

Bà Vũ Yến Oanh - Chủ tịch UBND phường 1 - cho biết phường định lưu giữ bé 2 ngày để chờ lực lượng chức năng điều tra các vấn đề liên quan. Nhưng nay đã có người đến nhận thì tiếp tục cử người chăm sóc, nuôi dưỡng thêm một thời gian để chờ các cơ quan chức năng xác minh.
Mỗi ngày, Bo được một nữ cán bộ phường đưa về nhà chăm sóc. Buổi sáng, bé được cho đến trường mẫu giáo để chơi đùa với các bạn cùng trang lứa, đến chiều được đưa về nhà. Theo nữ cán bộ này, cậu bé gần 2 tuổi tỏ ra hòa nhập tốt và vui vẻ.
Cũng theo vị chủ tịch phường, tính từ khi bé được đưa về đến nay đã có hơn 20 trường hợp đến UBND xin nuôi Bo. Nhiều người trong số đó là các cặp vợ chồng hiếm muộn, một số khác thấy vẻ đáng yêu của Bo nên muốn nhận nuôi dù gia đình đã có con. "Việc cho - nhận con nuôi vượt quá thẩm quyền của UBND phường. Nếu trong vài ngày tới không có ai đến nhận bé thì phường sẽ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội của quận tiến hành các thủ tục đưa Bo vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi", bà Oanh cho biết.

Bé trai khôi ngô bị bỏ rơi giữa khuya trên taxi

Nhờ tài xế trông giúp đứa bé để đi mượn tiền trả cước taxi, người phụ nữ bước vào con hẻm và không trở lại nữa. Anh Thuận phải bế cháu bé lên công an phường trình báo.

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM se lanh hinh anh

TP.HCM se lạnh

0

Chuyên gia nhận định đợt không khí lạnh đang hoạt động ở phía Bắc khiến TP.HCM se lạnh. Nhiệt độ giảm còn 21 độ C vào buổi sáng.