Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Củ cải trắng 'tập thể dục' đắt hàng tại Nhật Bản

Hình ảnh những củ cải trắng có "tứ chi" như người đang chạy nhảy, tập thể dục trở nên nổi tiếng trên Internet và còn xuất hiện trên sách, lịch.

Một nông dân ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản, với tài khoản Twitter có tên @konsai_umemama, đã trở nên nổi tiếng trên Internet nhờ thường xuyên đăng tải các hình ảnh rau củ vui nhộn.

Hai bộ ảnh được biết đến nhiều nhất là "Escaping Daikon" và "Sexy Legs Daikon". Nhân vật chính của các bộ ảnh này là những củ daikon (một loại củ cải trắng phổ biến tại Nhật Bản) có hình dạng đặc biệt.

Vì daikon là một loại rau ăn củ nên chúng thường mọc ra các loại rễ lớn, có thể trông giống như tứ chi của con người. Thay vì cắt những phần dư thừa này, người nông dân quyết định đặt nó vào những bối cảnh hài hước và chụp ảnh lại.

cu cai trang hinh dang dac biet anh 1

Một daikon tập hít đất trước gương.

"Daikon tung tăng trên những cánh đồng", "Daikon đang chạy trốn một chú chó", "Tối nay, Daikon phải đi ngủ sớm để sáng mai kịp đi giao hàng xa"... là những chú thích hài hước được @konsai_umemama thêm vào mỗi bức ảnh.

Theo Japan Crush, chỉ sau một tuần chia sẻ các hình ảnh củ cải hài hước, @konsai_umemama đã có thêm 4.500 followers. Công việc kinh doanh rau củ của người nông dân tại Hyogo cũng thuận lợi hơn hẳn.

Người này cho biết số lượng đơn đặt hàng tăng vọt sau khi bộ ảnh daikon của anh nổi tiếng trên Internet. Có những ngày, anh phải dậy từ sáng sớm để kịp giao hàng cho 3 cửa hàng nông phẩm khác nhau.

Không chỉ vậy, nhiều chương trình truyền hình còn tìm đến nông trại ở Hyogo để làm chương trình về củ cải đặc biệt này. Hình ảnh Escaping Daikon phổ biến đến mức, chúng còn được giới thiệu ở các chuỗi siêu thị; in trên lịch, đồ chơi và xuất bản sách ảnh.

Khẩu trang 'chưa muốn lấy chồng' nở rộ dịp cận Tết

Những thông điệp được in trên khẩu trang sẽ thay chủ nhân trả lời những câu hỏi gây khó xử trong dịp Tết như “Bao giờ lấy chồng/vợ?”, “Khi nào sinh con?", "Có người yêu chưa?".

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống

Phuket dang chet dan hinh anh

Phuket đang chết dần

0 64

Với 80% doanh nghiệp du lịch trên đảo đã phá sản, các cơ quan quản lý ở Phuket (Thái Lan) ấp ủ kế hoạch mở cửa trở lại hoàn toàn vào đầu tháng 10 để vực dậy kinh tế.