Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cụ bà ủng hộ bông tai vàng chống dịch Covid-19

Cụ bà 87 tuổi đến UBND xã ủng hộ tiền và đôi bông tai vàng nhằm góp sức chống dịch Covid-19.

Ngày 1/4, bà Đào Thị Huê (87 tuổi) đến trụ sở UBND xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xin ủng hộ địa phương 3 triệu đồng và đôi bông tai vàng góp phần chống dịch Covid-19.

Ung ho vang chong dich Covid-19 anh 1

Bà Huê trao tiền và đôi bông tai vàng cho đại diện Hội Phụ nữ xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn) nhằm góp sức chống dịch Covid-19. Ảnh: C.Hông.

Qua tivi, bà Huê biết được dịch bệnh nguy hiểm Covid-19 đang lây lan ra nhiều nơi, nên không khỏi lo lắng.

"Khi xưa, vợ chồng tôi từng tham gia cách mạng, chiến đấu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Giờ đây, đất nước hòa bình không may xảy ra dịch bệnh, tôi già rồi chỉ có chút ít tiền tiết kiệm và đôi bông tai xin góp cùng chính quyền sớm đẩy lùi Covid-19", bà Huê nói.

Trao đổi với Zing, ông Phạm Quang Thái, Bí thư Đảng ủy xã Bình Tân Phú, cho hay vợ chồng bà Huê là cán bộ lão thành cách mạng gương mẫu ở địa phương.

Ung ho vang chong dich Covid-19 anh 2

Lá đơn cùng hiện vật do bà Huê góp sức cùng địa phương chống dịch Covid-19. Ảnh: C.Hông.

Khi thấy các hội viên phụ nữ xã may khẩu trang tặng người dân, bà Huê đã quyết định trích số tiền tiết kiệm và đôi bông tai vàng để đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19.

"Bà Huê đã ủng hộ tiền và bông tai vàng với tổng trị giá 10 triệu đồng. Tấm lòng của bà bình dị mà thật cao quý giữa thời điểm chống dịch Covid-19 căng thẳng như hiện nay", ông Thái nói.


Ung ho vang chong dich Covid-19 anh 3

Đề xuất gói hỗ trợ 2,6 tỷ USD cho nhóm người bị ảnh hưởng bởi dịch

Gói hỗ trợ an sinh dành cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có tổng 61.580 tỷ đồng (khoảng 2,6 tỷ USD), trong đó ngân sách hỗ trợ khoảng 35.880 tỷ đồng.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm