Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cụ bà nhặt rác quyên tiền và những câu chuyện ấm lòng giữa dịch corona

Trong khi đội ngũ nhân viên y tế đứng trên "tiền tuyến" chống dịch, những người dân Trung Quốc là hậu phương, hết lòng ủng hộ bằng cả vật chất và tinh thần.


dich corona anh 1

Dịch viêm phổi do virus corona đang bùng phát đặt lên vai đội ngũ nhân viên y tế Trung Quốc trách nhiệm nặng nề.


dich corona anh 2

Theo một đoạn clip được trích từ camera an ninh, một người đàn ông đã đến đồn cảnh sát và quyên góp 12.000 nhân dân tệ (khoảng 1.710 USD) kèm theo một bức thư. "Khẩn cấp. Xin gửi đến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Vũ Hán để cổ vũ các nhân viên y tế dũng cảm. Tôi vô cùng biết ơn họ", ông viết trong lá thư. Sau đó, ông ngay lập tức bỏ đi.

dich corona anh 3

Điều khiến công chúng bất ngờ là người đàn ông này là một nhân viên vệ sinh đã 68 tuổi, đến từ quận Đông Cảng. Với thu nhập ít ỏi, khoảng 600 nhân dân tệ mỗi tháng, ông vẫn sẵn sàng quyên số tiền mình dành dụm cả đời cho những người đang hết mình chống dịch.

dich corona anh 4

Theo Tân Hoa Xã, ngày 3/2, tại Ủy ban xã Đông Lâm, thị trấn Chu Trang (thành phố Giang Âm, tỉnh Giang Tô), một bà cụ ngồi ôm mặt khóc vì số tiền 10.000 nhân dân tệ mình quyên góp ủng hộ Vũ Hán bị từ chối. Cụ bà sống bằng nghề nhặt rác, khi nghe tin tức về dịch bệnh liền mang số tiền tích cóp được đến ủy ban để ủng hộ. Nhưng vì thương bà có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ địa phương đã từ chối nhận. Bà cụ đau lòng liền bật khóc nức nở.

dich corona anh 5
Một học sinh đã để lại 1000 nhân dân tệ cùng lá thư tại bệnh viện như một lời tri ân dành cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây. Trước khi rời đi, cậu không quên thể hiện sự kính trọng các bác sĩ bằng động tác chào hỏi nghiêm trang.
dich corona anh 6

Đồng cảm trước sự vất vả của các nhân viên y tế đang phải đối phó với dịch corona, Zhu Bo (35 tuổi, sống tại Thượng Hải, Trung Quốc) đã thể hiện sự ủng hộ bằng cách tặng họ hàng trăm ly cà phê.

"Chúng tôi cũng không làm được gì nhiều. Một ly cà phê có thể không tốt bằng vật tư y tế nhưng tôi hy vọng chúng sẽ giúp các nhân viên y tế cảm thấy ấm hơn trong thời tiết này", Zhu nói. Anh và các nhân viên của mình đã tự tay pha những ly cà phê nóng hổi gửi đến đội ngũ nhân viên y tế và các bệnh nhân điều trị ngoại trú.

Y tá, cảnh sát TQ nén đau thương khi người nhà mất để ở lại chống dịch

Có người nhà mất khi đang làm nhiệm vụ chống dịch virus corona, y tá Li Tianling và cảnh sát Ke Xianbin vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, không để ảnh hưởng đến công việc.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Covid-19