Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cụ bà mù cụt chân ở Quảng Nam được ủng hộ 197 triệu đồng

Cụ Nguyễn Thị Ân hiện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng với tình trạng khá nghiêm trọng. Nhờ dân mạng chia sẻ, đến nay, các nhà hảo tâm ủng hộ cho cụ được 197 triệu đồng.

Ngày 27/8, Zing.vn đưa thông tin về hoàn cảnh của cụ Nguyễn Thị Ân (85 tuổi, sống tại Núi Thành, Quảng Nam) bị nhiễm trùng, lở loét lưng do nằm liệt giường lâu ngày, không có người chăm sóc.

Quá đau đớn vì vết thương lở loét và suy kiệt do thiếu ăn, cụ Ân thường rên đòi chết để giải thoát khiến ai chứng kiến cũng đau lòng.

cu ba mu cut chan thoi thop anh 1
Hình ảnh cụ Ân được chia sẻ trên mạng trước đó, khiến người xem đau lòng.

Anh Trần Quang Vũ - nhóm Thiện nguyện Đà Nẵng, người hỗ trợ đưa cụ Ân từ Quảng Nam ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị - chia sẻ, hiện nay, cụ nằm ở khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. Sức khỏe cụ Ân có tiến triển tốt khi được chăm sóc y tế nhưng vẫn còn yếu và đối mặt với nguy hiểm.

Anh Vũ cho biết thêm, bác sĩ điều trị nhận định, cụ bị suy dinh dưỡng nặng. Vết lở loét ở lưng đã nhiễm trùng vào tận xương tủy, trở nên mãn tính dẫn tới nhiễm trùng máu.

Cụ Ân giờ được lọc máu và truyền dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe, chuẩn bị cho quá trình điều trị lâu dài. Ngoài ra, cụ bà 85 tuổi còn bị viêm phổi. Sau khi khỏe hơn, cụ sẽ được chuyển qua khoa Bỏng của bệnh viện để điều trị vết lở loét.

cu ba mu cut chan thoi thop anh 2
Cụ Nguyễn Thị Ân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Trong thời gian cụ Ân nằm viện, nhóm của anh Vũ thuê người chăm sóc cụ theo giờ, bên cạnh sự túc trực của con gái cụ - chị Bùi Thị Hồng.

Theo anh Vũ, chị Hồng hiện tại bị suy tim và phù thận nên sức khỏe yếu, không đủ khả năng chăm sóc mẹ lâu dài. Khi mẹ được hỗ trợ đi bệnh viện chữa trị, chị Hồng quá xúc động, chỉ biết nói cảm ơn liên tục đến nhóm từ thiện và các nhà hảo tâm.

“Chúng tôi đã nhận được hơn 197 triệu đồng tiền ủng hộ cụ Ân do các mạnh thường quân chuyển về. Số tiền này sẽ dùng để chi trả viện phí cho cụ đến khi xuất viện, mua những nhu yếu phẩm và thuê người chăm sóc cụ.

Ngoài ra, sau khi cụ Ân khỏe lại, về nhà, chúng tôi sẽ thuê người chăm sóc toàn thời gian và làm một sổ tiết kiệm mang tên cụ để cụ có tiền chăm lo bản thân suốt quãng đời còn lại”, anh Vũ thông tin.

Cụ bà Nguyễn Thị Ân bị mất chân phải, tay thành tật cong queo, mù hai mắt sau tai nạn bom mìn thời chiến tranh. Trước đó, chồng cụ Ân mất, để lại người con gái duy nhất còn thơ dại.

Tai nạn làm cụ Ân mất đi khả năng lao động khi mới ngoài 30 tuổi. Người phụ nữ bất hạnh sống nhờ bà con hàng xóm và tiền trợ cấp xã hội chưa đầy 300.000 đồng một tháng. Con gái lấy chồng ở thôn khác trong xã, cuộc sống gia đình cũng khó khăn nên ít về thăm mẹ.

Khi cụ Ân đổ bệnh nằm liệt giường, chị Hồng cũng đang nằm viện vì bị suy tim, phù thận. Thương mẹ nhưng chị lực bất tòng tâm, đành nhờ cậy hàng xóm và thuê người nấu cháo cho mẹ ăn.

Cụ bà mù cụt chân thoi thóp vì vết thương lở loét

Vết lở loét ở lưng vì nằm nhiều đã nhiễm trùng, khiến cụ Ân đau đớn. Bom mìn chiến tranh làm cụ cụt một chân và mù hai mắt. Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng đã giúp cụ có tiền chữa bệnh.

Hoàng Như

Ảnh: Fanpage Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống