Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cụ bà mù cụt chân đã qua đời

20h ngày 3/9, cụ bà Nguyễn Thị Ân (Núi Thành, Quảng Nam) trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau gần một tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Theo anh Trần Quang Vũ, Trưởng nhóm Thiện nguyện Đà Nẵng – Chung một tấm lòng, 16h ngày 3/9, anh nhận được điện thoại từ bệnh viện thông báo sức khỏe cụ Nguyễn Thị Ân - người mất chân phải, mù hai mắt sau tai nạn bom mìn thời chiến tranh, được dân mạng kêu gọi giúp đỡ - chuyển biến xấu.

Anh Vũ và các thành viên trong nhóm nhanh chóng vào bệnh viện thăm cụ Ân. Khi đó, cụ rất yếu, phải nhờ tới thuốc trợ tim và máy thở để duy trì. Bác sĩ nhận định cụ Ân đã chết lâm sàng, không thể qua khỏi.

Ngay sau đó, nhóm anh Vũ cùng con gái cụ Ân là chị Bùi Thị Hồng thuê xe đưa cụ về nhà tại Núi Thành, Quảng Nam.

Vừa đưa mẹ về đến nhà, chị Hồng ngất xỉu, bác sĩ phải tiêm thuốc, chị mới tỉnh lại.

Sau khi ống thở được rút, cụ Ân trút hơi thở cuối cùng lúc 20h ngày 3/9 tại căn nhà tình thương mà cụ đã sống cô độc trong một thời gian dài.

cu ba mu cut chan qua doi anh 1
Tang lễ của cụ Nguyễn Thị Ân diễn ra từ 9h ngày 4/9. 

Anh Vũ chia sẻ, cụ Ân ra đi nhẹ nhàng và yên ấm trước sự chứng kiến của người thân, bà con lối xóm và nhóm tình nguyện. Khi sống, cụ phải chịu sự đau đớn vì bệnh tật trong cô độc, nhưng khi ra đi, cụ thanh thản trong sự đùm bọc, quan tâm của cộng đồng.

Về số tiền cộng đồng ủng hộ cụ Ân thông qua nhóm thiện nguyện của mình, anh Vũ cho biết sẽ được dùng để trả viện phí, những chi phí trong lúc điều trị và lo hậu sự cho cụ Ân. "Sau đó, nhóm chúng tôi sẽ họp bàn và đưa ra phương án sử dụng số tiền còn lại hợp lý nhất”.

Ngày 27/8, Zing.vn đăng tải thông tin về hoàn cảnh của cụ bà Nguyễn Thị Ân đang thoi thóp vì vết thương lở loét ở lưng vì nằm nhiều.

Ngày 29/8, cụ Ân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Ngày 1/9, cụ Ân nhận được 197 triệu đồng tiền ủng hộ của cộng đồng thông qua nhóm Thiện nguyện Đà Nẵng – Chung một tấm lòng.  

Cụ bà mù cụt chân thoi thóp vì vết thương lở loét

Vết lở loét ở lưng vì nằm nhiều đã nhiễm trùng, khiến cụ Ân đau đớn. Bom mìn chiến tranh làm cụ cụt một chân và mù hai mắt. Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng đã giúp cụ có tiền chữa bệnh.


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Đời sống