Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cụ bà có hơn 150 con, cháu, chắt

Bất chấp lời khuyên của bác sĩ, một phụ nữ ở Anh mạo hiểm sinh 14 con. Hiện tại, số lượng con, cháu, chắt, chút của cụ đã lên đến 150 người.

Ảnh đại gia đình bà Emma vào năm 1997. Ảnh: SWNS
Đại gia đình bà Emma vào năm 1997. Ảnh:  SWNS

Emma Derrick là một cụ bà 88 tuổi ở làng Knowle, thành phố Bristol, Anh. Hồi nhỏ bà từng mắc bệnh sốt thấp khớp 3 lần vì nhiễm vi khuẩn liên cầu nhóm A. Căn bệnh biến chứng thành suy tim và viêm khớp khiến chiều cao của bà đạt 1,4 mét. Các bác sĩ khuyên bà không nên sinh con vì sức khỏe quá yếu.

Năm 16 tuổi, Emma kết hôn nhưng đến tận 5 năm sau, vợ chồng bà mới sinh đứa con đầu lòng. Bà kể: “Bác sĩ nói rằng nếu tôi có thể sinh một đứa thì tôi cũng có thể sinh thêm một tá nữa. Tôi làm theo lời ông ấy”.

Sau đó, bà sinh thêm 13 con.

Bà Emma chụp ảnh cùng các cháu. Ảnh: SWNS
Bà Emma chụp ảnh cùng các cháu. Ảnh:  SWNS

Hai vợ chồng cố gắng làm việc để nuôi con. Bà Emma dành tất cả thời gian để chăm sóc 14 con. Mỗi ngày, bà luôn bận rộn với việc nấu cơm, dọn dẹp, giặt giũ trong khi chồng bà điều hành một xưởng sửa chữa ô tô ở Ashton Vale, ngoại ô thành phố Bristol.

“Việc chăm sóc 14 đứa con rất vất vả. Tôi hầu như không thể để mắt đến từng đứa nhưng tôi yêu tất cả chúng. Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống”, bà nói.

Sandy, con gái út của bà Emma, cho biết đến nay, mẹ cô có 14 người con, ít nhất 46 cháu, 90 chắt và 3 chút.

Hiện tại, cụ bf 88 tuổi có 153 người con, cháu, chắt và chút. Ảnh: SWNS
Hiện tại, cụ bà 88 tuổi có 153 người con, cháu, chắt và chút. Ảnh: SWNS

Hiện nay, cụ bà 88 tuổi sống một mình vì ông Derrick đã qua đời từ 20 năm trước. Tuy nhiên, con cháu thường xuyên đến thăm và giúp bà làm việc nhà.

Thỉnh thoảng, đại gia đình tổ chức gặp mặt và họ phải thuê một hội trường để có đủ chỗ cho tất cả thành viên, theo Daily Mail.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Chuyện khó tin Chuyện lạ Khám phá

Nu hoa si co ve dep nhu tranh hinh anh

Nữ họa sĩ có vẻ đẹp như tranh

4 15 84

Khả năng vẽ tranh theo phong cách độc đáo, sắc đẹp trong sáng nhưng hơi bí ẩn là những yếu tố khiến một nữ họa sĩ Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng.

Cau nuoc doc dao o Duc hinh anh

Cầu nước độc đáo ở Đức

15 2

Với tổng chiều dài lên tới 918 m, Magdeburg là cây cầu dẫn nước dài nhất trên thế giới. Nó cũng là thắng cảnh hấp dẫn đối với du khách.