Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cụ bà 116 tuổi được công nhận là người sống thọ nhất thế giới

Bà Kane Tanaka, sinh năm 1903, người Nhật Bản, vừa được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới.

Bà Kane Tanaka được công nhận trong một buổi lễ vào ngày 9/3 tại viện dưỡng lão nơi bà sống ở Fukuoka, Nhật Bản.

Bà Tanaka sinh ngày 2/1/1903, là con thứ 7 trong số 8 người con. Bà kết hôn với ông Hideo Tanaka năm 1922. Họ có 5 người con, trong đó một người là con nuôi.

Theo AP, bà Tanaka thường thức dậy lúc 6h sáng. Bà thích học toán và chơi cờ Othello.

nguoi phu nu cao tuoi nhat the gioi anh 1
Bà Kane Tanaka, 116 tuổi, được Guinness World Records công nhận là người sống thọ nhất thế giới. Ảnh: AP.

Người sống lâu nhất trước đó là một phụ nữ Nhật Bản khác có tên Chiyo Miyako, người đã qua đời vào tháng 7/2018 ở tuổi 117.

Người Nhật có xu hướng tăng tuổi thọ và thống trị danh sách người già nhất. Mặc dù việc thay đổi thói quen ăn uống dẫn tới tỷ lệ béo phì đang gia tăng nhưng hiện tượng béo phì vẫn còn tương đối hiếm ở quốc gia có truyền thống ẩm thực tập trung vào cá, gạo, rau và các thực phẩm ít chất béo khác.

Tuổi tác cũng được tôn trọng ở Nhật Bản, vì vậy mọi người vẫn hoạt động ở độ tuổi 80 trở lên.

Một phụ nữ Pháp có tên Jeanne Louise Calment được ghi nhận là người sống đến tuổi thọ nhất. Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, bà qua đời ở tuổi 122.

Tổ chức Guinness cho biết họ vẫn đang tìm kiếm người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sau khi ông Masazo Nonaka, sống trên hòn đảo cực bắc của Nhật Bản, qua đời vào tháng 1 ở tuổi 113.

Tuổi già ở Trung Quốc: Hy sinh nuôi con, về già phải tự nuôi mình

Sự cam chịu sắt đá trên khuôn mặt chỉ tan biến khi ông Qin Taixiao nói về thời điểm ưa thích trong năm - Tết âm lịch. Kỳ nghỉ dài ngày là dịp duy nhất ông được gặp 3 người con.

Phó thủ tướng Nhật phải xin lỗi vì chỉ trích phụ nữ không sinh con

Phó thủ tướng Nhật Taro Aso đã phải rút lại câu nói của mình sau khi phát biểu về vấn đề già hóa dân số của đất nước và chỉ trích "những phụ nữ không sinh con mới là vấn đề".

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Pháp Thế giới