Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứ 3 ngày, người dân Đà Nẵng được đi chợ một lần

Mỗi người dân Đà Nẵng sẽ được nhận 5 thẻ vào chợ mua sắm trong 15 ngày. Người dân dùng thẻ đi chợ theo ngày chẵn, lẻ sẽ hạn chế tụ tập đông người ở các khu chợ.

Sáng 8/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công Thương chỉ đạo Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng thực hiện chủ trương phân chia tần suất đi chợ đối với tất cả người dân trên địa bàn.

Theo đó, từ 8/5, mỗi gia đình được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày, bao gồm thẻ ngày chẵn và ngày lẻ. Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần. Theo đó, cứ 3 ngày, người dân đi chợ một lần để mua sắm đủ đồ dùng cho gia đình.

Phat the cho dan di cho theo ngay chan,  le anh 1

Tháng 8/2020, chính quyền Đà Nẵng đã triển khai phát thẻ cho dân đi chợ theo ngày chẵn, lẻ. Ảnh minh họa: Phạm Ngôn.

Lực lượng chức năng sẽ cử người kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ. Người dân đi chợ phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m trong suốt thời gian họp chợ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, sáng nay nhiều quận, huyện đã in thẻ phát cho dân.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho biết đây là lần thứ 2 địa phương phát thẻ cho dân đi chợ theo ngày chẵn, lẻ. Việc phát thẻ là để hạn chế người dân tụ tập đông người ở nơi công cộng, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cũng theo lãnh đạo sở này, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, lãnh đạo thành phố sẽ xem xét dừng việc phát thẻ cho dân đi chợ.

Sáng 8/5, ngành y tế Đà Nẵng ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm nCoV. Người này là nhân viên thẩm mỹ viện. Đây là ca thứ 9 ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2. Nhà chức trách đã phong tỏa 4 khu chợ, gồm: Phước Mỹ, Cẩm Lệ, Đống Đa và Hòa Khánh.

Đà Nẵng phong tỏa thêm khu chợ vì ca nghi nhiễm nCoV

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã phong tỏa chợ Hòa Khánh Nam để thực hiện việc phòng, chống dịch.

Dịch Covid-19

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Dịch Covid-19 Xã hội