Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

C.T Group hợp tác toàn diện với trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Cuối tuần qua, Tập đoàn C.T Group và trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã ký kết hợp tác toàn diện dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA).

Đây là sự kiện tiếp nối chương trình "Hạt giống thiện lành" tổ chức vào cuối tháng 4 và là hoạt động nối tiếp các ý tưởng mà hai bên đã ấp ủ, nuôi dưỡng suốt những năm qua. Trước đó, Tập đoàn C.T Group và trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã đề ra các chương trình hợp tác dài hạn về nguồn nhân lực, nghiên cứu các đề án quản trị, marketing, nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực.

Đồng thời, hai bên thống nhất hợp tác đào tạo chứng chỉ môi giới kinh doanh bất động sản, các chương trình đào tạo thực tiễn, học kỳ doanh nghiệp, cùng nhiều hoạt động tài trợ cho sinh viên, nhà trường và hoạt động CSR khác.

DH Kinh te TP.HCM anh 1

Lễ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn C.T Group và trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Tập đoàn C.T Group cũng đặc biệt quan tâm đến công nghệ dẫn đầu. Tại chương trình, ông Trần Kim Chung - Chủ tịch C.T Group chia sẻ: “Tập đoàn hiện phát triển các công ty liên quan đến công nghệ như fintech - nghiên cứu về blockchain, cell tech - nghiên cứu về tế bào gốc. Chúng tôi cũng có một công ty flytech đang phối hợp với một số đối tác trong và ngoài nước để nghiên cứu thiết bị bay không người lái... Do đó, chúng tôi rất chú trọng đến việc hợp tác cùng nghiên cứu với các trường đại học, trong đó có Trường ĐH Kinh tế TP.HCM".

GS.TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch hội đồng trường ĐH Kinh tế TP.HCM - đánh giá việc C.T Group phát triển thêm mảng công nghệ là một bước đi giúp tập đoàn ngày càng phát triển hơn nữa. Hiện nay, nhà trường cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các môn học và trong ngành đào tạo. "Trường Đại học Kinh tế TP.HCM - với định hướng trở thành đại học đa ngành tương đương đại học vùng - mong muốn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ và đồng hành từ Tập đoàn C.T Group trong việc đào tạo, nghiên cứu, tư vấn… hỗ trợ các startup của sinh viên trường" - GS Phong nhấn mạnh.

GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM - chia sẻ: “Tại lễ kỷ niệm 44 năm ngày thành lập trường, chúng tôi đã khởi động chương trình 'Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức' nhằm phát huy các nguồn lực trong hợp tác với đối tác nhằm lan tỏa tri thức cho cộng đồng. Trong đó, chúng tôi rất chú trọng đến việc mở rộng hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp. Nhà trường tin rằng việc ký kết toàn diện với Tập đoàn C.T Group cùng với việc tái cấu nhà trường sẽ là nền tảng cho hợp tác giữa 2 bên có chiều sâu, phát triển bền vững”.

DH Kinh te TP.HCM anh 2

Đại diện Tập đoàn C.T Group trao tặng quà lưu niệm cho trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Một nội dung hợp tác khác nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo 2 đơn vị cũng như phía khách mời là vấn đề cùng nhau đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản (BĐS). Theo ông Trần Kim Chung, đây là vấn đề cấp thiết bởi hiện nay tại TP.HCM có hàng trăm nghìn môi giới BĐS nhưng chưa có các tổ chức đào tạo chính quy, chuyên nghiệp.

“Tại Mỹ, thi lấy được bằng lái ôtô đã khó, nhưng để thi lấy chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS còn khó hơn nhiều lần. Chúng ta cũng cần tổ chức đào tạo bài bản và nghiêm túc hơn. Chúng tôi tin rằng ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ làm tốt vai trò này với sự góp sức của C.T Group” - ông Chung cho biết.

Là khách mời danh dự của sự kiện, Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) chia sẻ trong lĩnh vực môi giới bất động sản, toàn quốc có khoảng 300.000 người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản nhưng rất đáng tiếc chỉ có khoảng 28.000 người có được chứng chỉ hành nghề - chiếm tỷ trọng 10%, chưa kể việc đào tạo lại không được kiểm soát chặt.

“Tôi hy vọng với sự hỗ trợ từ Tập đoàn C.T Group, nhà trường sẽ làm tốt việc giảng dạy và cấp chứng chỉ này. Phía hiệp hội cũng sẽ đề xuất quy định 100% người hành nghề môi giới bất động sản phải có chứng chỉ” - ông Lê Hoàng Châu, đại diện HOREA, nói thêm.

Ngoài các nội dung chính trên, C.T Group và trường ĐH Kinh tế TP.HCM còn hợp tác trong các lĩnh vực: Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, nâng cao nguồn nhân lực, quốc tế hóa đội ngũ, thu hút nhân tài, kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh...

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm