Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

C.T Group hợp tác toàn diện với ĐH Ngoại thương cơ sở II

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện, Tập đoàn C.T Group sẽ hỗ trợ ĐH Ngoại thương trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời đại 4.0.

Tại lễ ký kết diễn ra tại tòa nhà Leman Luxury, ông Trần Kim Chung - Chủ tịch Tập đoàn C.T Group chia sẻ nguyện vọng: “Chúng ta sẽ cùng nhau tiến đến những bước phát triển mới trong mô hình kết hợp giữa đại học và doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn sẽ hợp tác cùng ĐH Ngoại thương nghiên cứu về phát triển ngân hàng số trên một nền tảng, hỗ trợ xuất nhập khẩu hay chương trình second home trên thị trường quốc tế như Nhật Bản, Singapore…”

Theo ông Chung, hai bên cũng cần hợp tác nghiên cứu giải pháp tăng cường xuất khẩu tại chỗ trong xu thế toàn cầu hóa và cách mạng 4.0. Các sản phẩm nhà ở, khu thương mại logistic của C.T Group có 30% khách hàng là người nước ngoài, là một hình thức xuất khẩu tại chỗ hiệu quả và thu hút đầu tư.

hop tac,  phat trien dao tao anh 1

Đại diện Tập đoàn C.T Group và Đại học Ngoại thương cơ sở II ký kết thỏa thuận hợp tác.

PGS.TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Đại học Ngoại thương cơ sở II chia sẻ: “Trường ĐH Ngoại thương có nhiều ngành, chuyên ngành phù hợp với định hướng phát triển, hợp tác của hai bên như Tài chính Ngân hàng, Kế toán Kiểm toán, Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng… Chúng tôi tin rằng với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, sinh viên được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ đáp ứng được các yêu cầu trong việc triển khai các dự án hợp tác”.

Bên cạnh đó, C.T Group sẽ có những chính sách ưu đãi về nhà ở cho thầy cô giáo, sinh viên Đại học Ngoại thương tại một số dự án của tập đoàn như Diyas, theo nội dung chương trình "Có job là có nhà"; hay nhận ưu đãi kỳ nghỉ mát, đi siêu thị, vay vốn… Tập đoàn C.T Group cũng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên tham gia nhiều chương trình hữu ích như đào tạo phát triển nguồn nhân lực, giao lưu văn thể mỹ, công tác xã hội, thiện nguyện…

Đáng chú ý, sinh viên loại giỏi nếu làm việc tại C.T Group sẽ có thu nhập cao hơn mặt bằng chung, được tạo điều kiện tham gia các chương trình phát triển thành lãnh đạo, nhân lực chủ chốt của tập đoàn.

hop tac,  phat trien dao tao anh 2

C.T Group kỳ vọng hỗ trợ ĐH Ngoại thương cơ sở II đào tạo thế hệ nhân sự chất lượng cao.

Lấy ví dụ về trường Đại học Harvard, lãnh đạo C.T Group cho biết việc các tập đoàn lớn tài trợ cho các trường đại học là xu thế chung và phổ biển trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam chỉ mới bắt đầu. C.T Group tài trợ cho ĐH Ngoại thương cơ sở II nhằm đào tạo ra nguồn động lực mới, phù hợp với sự phát triển của thời đại.

Về phía nhà trường, PGS.TS Nguyễn Xuân Minh chia sẻ thêm: “Đại học Ngoại thương cơ sở II trân trọng đánh giá của Tập đoàn C.T Group về chất lượng đào tạo của trường. Chúng tôi đánh giá cao những hoạt động không chỉ phục vụ kinh doanh, mà còn hướng đến sự phát triển của xã hội, cộng đồng thông qua hợp tác với các đại học uy tín của tập đoàn".

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm