Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

C.T Group 'bỏ quên' hào quang, bước vào cuộc đua tốc độ

Với một tập đoàn kinh tế đa ngành có lịch sử gần 30 năm phát triển như C.T Group, những thành công đã có là niềm tự hào, nhưng cũng là thử thách.

Để tiến nhanh trên thương trường, một quản lý của C.T Group thừa nhận: "Chúng tôi buộc phải quên đi thành công của chính mình".

Phá vỡ giới hạn của chính mình

Nhiều doanh nghiệp lớn đã không thể phát triển thêm vì bộ máy càng lớn càng cồng kềnh, dẫn đến tốc độ bị chậm lại. Ở C.T Group, mọi nhân viên đều biết từ khóa "Tốc độ" và "Quy định 24 giờ". Sự phê duyệt của các cấp đều chỉ giới hạn trong 24 giờ để công việc được giữ ở tốc độ cao.

Chỉ riêng chủ đề "Tốc độ" cũng đã tạo ra nhiều tranh luận trong tập đoàn. Nhiều người cho rằng sự thành công trong suốt ba thập kỷ cho thấy C.T Group đã được vận hành đúng, không cần thiết phải thay đổi.

Tuy nhiên, cuối cùng, mọi người cũng đạt được tiếng nói chung, quyết phá vỡ giới hạn để kiến tạo chuẩn phát triển mới cho tập đoàn, chuẩn bị sẵn sàng cho đường đua trong thế giới vạn vật kết nối và nền kinh tế chia sẻ.

Một cụm từ khác mà mọi người hay nhắc đến ở C.T Group là "West Point”, lấy ý tưởng từ Học viện Quân sự Mỹ (West Point), nơi đào tạo ra những nhà quản lý cấp cao tầm quốc tế với nội quy, chương trình đào tạo và rèn luyện có thể được xem là khắc nghiệt bậc nhất thế giới.

Tiêu chuẩn "West Point” tại C.T Group với những kỳ vọng và quy định có vẻ khắc nghiệt nhưng khi vào vận hành, không một ai thấy phiền lòng. Vì trên hết, những điều đó giúp bảo đảm cuộc sống tốt hơn cho mỗi cá nhân làm việc tại Tập đoàn.

Ông Vũ Hồng Quang - cố vấn cấp cao kiêm thành viên HĐQT Tập đoàn C.T Group - khẳng định: "Tập đoàn luôn hướng đến mục tiêu bảo đảm sự thịnh vượng trong đời sống cho mỗi nhân viên bằng cuộc đua tốc độ trên thương trường, và chỉ có cách duy nhất là chiến thắng".

C.T Group nói "không" với sự trì hoãn, ì ạch với nhóm 8 giải pháp toàn diện cải thiện tốc độ, gồm: Thái độ và sự hiểu biết về nhiệm vụ; năng lực của các cấp quản lý tầm trung; sự phối hợp giữa các phòng/ban; sức mạnh của data và dữ liệu; đầu tư liên tục cho hệ thống công nghệ thông tin; bổ sung công cụ làm việc và lập kế hoạch.

Tap doan C.T Group anh 1
Đội ngũ nhân viên đầy đam mê, nhiệt tình của C.T Group.

Văn hoá tốc độ và cơ hội phát triển

Vào mỗi sáng khi bật máy tính làm việc, mỗi nhân viên đều thấy trên màn hình một thông điệp mới mẻ từ ban lãnh đạo, ví dụ: "Để thành công trên thương trường, chỉ một con đường mang tên tốc độ". Đây là một chiến lược thực thi rõ ràng đã được ban giám đốc toàn tâm, toàn ý gửi gắm đến nhân viên.

Hàng năm, vào tháng 4, C.T Group cũng tiến hành việc khảo sát văn hoá doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động, trong đó có hành trình caravan để có những giải pháp đưa doanh nghiệp vượt lên sau mỗi năm.

Hơn 500 nhân sự đang làm việc tại văn phòng C.T Group cùng xây dựng cách tư duy, hành động và ứng xử trong công việc và giao tiếp. Những giá trị cốt lõi của Tập đoàn được phát triển thành các quy tắc để hướng dẫn và kỳ vọng nhân viên thực hiện.

Đại diện Ban Nhân lực - Cộng đồng của C.T Group, ông Nguyễn Minh Chính, chia sẻ: "Mọi người còn được truyền cảm hứng tích cực học tập để bổ sung kiến thức, làm việc với lòng đam mê để có điều kiện trải nghiệm cuộc sống sâu sắc nhất".

Mỗi ngày, C.T Group có "happy hour" để mọi người ngừng lại một chút giữa công việc, nhằm nạp năng lượng, thư giãn và chiêm nghiệm về cuộc sống và một tương lai gần tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, chính sách ESOP (thưởng cổ phiếu) của tập đoàn dành cho CBNV mang đến sự "giải phóng” và "thăng hoa", giúp mọi người thoát khỏi nỗi lo cơm áo gạo tiền để cháy hết mình với đam mê công việc, cảm nhận được hạnh phúc hiện hữu.

Tập đoàn C.T Group có câu nói quen thuộc: "Hãy cho chúng tôi biết về đam mê của bạn, chúng ta sẽ cùng nhau thành công với đam mê đó". Nhờ vậy, tất cả nhân viên làm việc tại tập đoàn đều hiểu rõ hướng đi và nỗ lực với công việc đã chọn.

Để xây dựng môi trường làm việc tiện nghi, hiện đại, cũng như chăm lo tốt cho đời sống tinh thần, sức khỏe của toàn thể CBNV, tập đoàn còn trang bị khu nghỉ trưa, ghế massage, phòng tập gym, câu lạc bộ yoga, khiêu vũ, bóng bàn và bida... giúp CBNV giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và có cơ hội rèn luyện sức khỏe, tái tạo năng lượng làm việc hiệu quả.

Nhờ đó, mỗi nhân viên đều được hướng đến tương lai, đến lộ trình phát triển sự nghiệp của mỗi cá nhân trong một thế giới 4.0 hiện đại, như tôn chỉ: “Không ai bị lãng quên, không ai bị bỏ rơi lại ở phía sau”.

Văn hoá "Tốc độ" và "West point" tại C.T Group mang dấu ấn của người sáng lập ra Tập đoàn. C.T Group tuân thủ điều đúng và không ngại mở ra những cơ hội tốt đẹp cho CBNV. Ở đó, họ cùng xây dựng tầm nhìn và hoài bão của doanh nghiệp, tiến vào những đường đua mới trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm