Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CSGT xử phạt hàng loạt xe chở cồng kềnh trên phố

Lực lượng chức năng xử lý nhiều trường hợp xe máy cũ nát, không đội mũ bảo hiểm, chở hàng hóa cồng kềnh lưu thông trên đường gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông.

CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 1
Sáng 25/9, trên tuyến đường Giải Phóng (Hà Nội) tổ công tác thuộc Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) xử lý các trường hợp xe ba bánh, xe máy cũ nát, chở hàng hóa cồng kềnh gây nguy hiểm cho các phương tiện khác lưu thông trên đường.

 

CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 2
Theo ghi nhận của Zing.vn, nhiều trường hợp bị tổ công tác xử lý tại chỗ. Khung xử lý phạt từ 300.000 - 400.000 đồng cho mỗi xe vi phạm chở cồng kềnh, kéo theo xe khác. Một số trường hợp tạm giữ phương tiện do không xuất trình được giấy tờ.

 

CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 3
Hầu hết các xe vi phạm đều chấp hành nghiêm chỉnh theo luật định. Tuy nhiên, một số lái xe cho biết, việc chở hàng hóa cồng kềnh lưu thông trên đường là nguy hiểm nhưng do công việc bắt buộc phải mưu sinh, nhiều khi không tránh được.

 

CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 4
Một loạt xe yêu cầu hạ tải ngay tại chốt giao thông, CSGT yêu cầu chở hàng hóa cồng kềnh về bằng xe khác theo đúng luật giao thông.
CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 5
Những trường hợp không có đăng ký xe sẽ bị tạm giữ xe.
CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 6
Cũng trong sáng nay, xuất hiện nhiều trường hợp xe máy kéo theo một xe khác cồng kềnh, gây nguy hiểm trên đường phố.
CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 7
Các xe này thường "chế" thêm một cọc sắt phía yên sau để dễ kéo theo xe khác. Anh Nguyễn Nâng Lên, người vi phạm giao thông cho biết, mỗi ngày chở thuê kiếm được từ 400.000 - 500.000 đồng, đủ trang trải cuộc sống. "Mỗi khi gặp CSGT chúng tôi thường quay đầu đi đường khác", anh nói.
CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 8
CSGT Hà Nội kiên quyết xử lý những trường hợp xe quá “đát” và xe chở theo hàng loạt những thanh sắt, thép dài gấp 3 lần chiếc xe máy thông thường gây nguy hiểm cho các xe khác.

 

CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 9
Bị lực lượng CSGT dừng xe do chở hàng hóa cồng kềnh và không xuất trình được giấy tờ xe, nhiều chủ xe nói là xe đi mượn nhưng vẫn bị lực lượng cảnh sát giao thông xử lý triệt để.

 

CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 10
Nhiều xe ba bánh, xe máy chở theo các đồ vật có nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên đường Giải Phóng.
CSGT xu phat xe cho cong kenh anh 11
Sáng 25/9, CSGT cũng xử lý và kiểm tra những xe thương binh không có giấy tờ và chở hàng cồng kềnh trên phố.

Theo Trung tá Phạm Tuấn Anh – Đội phó Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội), trong thời gian vừa qua, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT Hà Nội, Đội CSGT số 14 thường xuyên tuần tra trên các tuyến đường trọng điểm xử lý trường hợp xe ba bánh giả danh thương binh, xe mô tô cũ nát, không đội mũ bảo hiểm, chở hàng hóa cồng kềnh gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường.

Từ đầu năm đến nay, Phòng CSGT Hà Nội đã xử lý 104 xe thương binh giả danh, gần 500 trường hợp xe chở hàng hóa cồng kềnh, quá "đát".

“Mặc dù tình trạng trên có giảm, nhưng người vận chuyển hàng hóa cồng kềnh thường lợi dụng thời điểm lực lượng xử lý mỏng để vận chuyển hàng hóa. Đối với trường hợp này lực lượng chức năng sẽ yêu cầu hạ hàng hóa tại chỗ và xử lý theo quy định”, trung tá Tuấn Anh cho hay.

Xử lý ra sao vụ bé 9 tuổi va vào tôn tử vong?

Luật sư cho rằng vụ tai nạn xảy ra với lỗi hỗn hợp, cơ quan điều tra có thể xem xét không khởi tố vụ án nếu gia đình bị hại có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.


Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội