Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT TP.HCM phạt gần 6 tỷ sau 10 ngày tổng kiểm soát xe

Sau 10 ngày tổng kiểm soát các loại xe, CSGT TP.HCM xử lý hơn 11.000 trường hợp, tạm giữ hàng nghìn xe, với tổng số tiền xử phạt gần 6 tỷ đồng.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết sau 10 ngày triển khai cao điểm tổng kiểm soát trên địa bàn, đơn vị đã xử lý 11.433 phương tiện. Trong đó, có hơn 9.400 trường hợp là xe máy.

CSGT TP.HCM đã xử phạt hơn 5,7 tỷ đồng, tạm giữ 2.040 phương tiện và tước bằng lái của hơn 1.100 tài xế.

Lỗi phổ biến bị xử lý là vi phạm nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, dừng, đỗ không đúng nơi quy định và chạy quá tốc độ.

Cụ thể, có 1.115 người điều khiển môtô vi phạm nồng độ cồn, 765 xe lưu thông sai làn đường, 1.515 trường hợp chạy vào đường cấm, ngược chiều. Cảnh sát phát hiện 1.179 người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, 1.023 lái xe vượt đèn đỏ và gần 1.000 trường hợp còn lại mắc các lỗi về chở quá tải và dừng đỗ sai nơi quy định.

tong kiem soat phuong tien TP.HCM anh 1

CSGT TP.HCM đã xử phạt hơn 9.400 người điều khiển xe máy vi phạm trong 10 ngày tổng kiểm soát. Ảnh: Thư Trần.

Đại diện Phòng PC08 đánh giá sau 10 ngày triển khai, tình hình trật tự an toàn giao thông tại TP.HCM đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của phần đông người dân được nâng cao.

Phòng CSGT TP.HCM bắt đầu thực hiện tổng kiểm soát các loại xe trên địa bàn thành phố từ 15/5, theo kế hoạch chung của cả nước. CSGT được phép dừng xe kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện mà không cần có lỗi ban đầu. Đợt tổng kiểm soát này được triển khai đến hết ngày 14/6.

Nhiều người bị CSGT chặn xe vì phóng nhanh trên đường vắng Sáng 15/5, CSGT TP.HCM triển khai lực lượng tổng kiểm soát phương tiện trên đường bộ. Lực lượng chức năng xử lý hơn 30 trường hợp vi phạm tốc độ.

Nhiều cuộc gọi nhờ người tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu rút đơn

Sau khi gửi đơn tố viên CSGT cưỡng đoạt tiền, Phú nhận cuộc gọi từ một "người trong xã hội", nhờ rút đơn kiện giúp "thằng em của anh".

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật