Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CSGT TP.HCM liên tiếp phát hiện xe 'luồng xanh' chở hàng cấm

Trong một ngày, CSGT TP.HCM đã phát hiện, xử lý 2 trường hợp xe luồng xanh chở thuốc lá lậu từ địa phương khác vào TP.HCM.

Trạm CSGT Tây Bắc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết vừa xử lý các trường hợp xe núp bóng "luồng xanh" để chở thuốc lá lậu vào chiều tối 13/9.

Khoảng 18h30, tại quốc lộ 22, lực lượng CSGT Tây Bắc yêu cầu kiểm tra một ôtô khách có QRcode đi từ Tây Ninh về TP.HCM để kiểm tra. Tài xế là anh L.H.A (36 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Cảnh sát cho biết khi kiểm tra, trên xe có các mặt hàng thiết yếu như rau, củ, quả, mì gói… Tuy nhiên, Tổ công tác cũng phát hiện 3 thùng carton nghi vấn nên yêu cầu mở ra thì phát hiện bên trong chứa 620 bao thuốc lá nhập lậu.

Trước đó, 5h cùng ngày, CSGT Tây Bắc cũng phát hiện một xe "luồng xanh" khác cũng đi từ Tây Ninh về TP.HCM có treo bảng "Xe chở thực phẩm hỗ trợ".

Tương tự, cảnh sát cũng kiểm tra thấy nhiều rau, củ, quả trên xe và 2 thùng carton; 2 túi nylon màu đen. Cảnh sát mở ra bên trong có 840 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc. Tài xế là anh T.H.Q (26 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh).

CSGT TP.HCM lien tiep phat hien xe 'luong xanh' cho thuoc la lau anh 1

CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ tại cửa ngõ TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Danh.

Tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện liên quan bàn giao cho Đội Quản lý thị trường số 19 (huyện Củ Chi) để xử lý theo quy định pháp luật.

Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết đây là vụ vận chuyển thuốc lá lậu thứ 4 trên tuyến quốc lộ 22 mà Trạm CSGT Tây Bắc phát hiện trong 2 tuần, tính từ đầu tháng 9 đến nay.

"Điều này cho thấy trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp vẫn đã xuất hiện những cá nhân, tổ chức lợi dụng việc phương tiện được cấp mã luồng xanh để vận chuyển thuốc lá lậu xen lẫn hàng hóa, thực phẩm thiết yếu để qua mặt cơ quan chức năng tại các chốt, trạm kiểm soát", đại diện Phòng PC08 nhận định.

PC08 cho biết lực lượng CSGT tuyến đầu đã chủ động phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo đúng nhiệm vụ thành phố giao.

Xe 'luồng xanh' chở 7 tấn hóa chất không rõ nguồn gốc

Kiểm tra xe tải mang biển số TP.HCM, cảnh sát phát hiện trên ôtô có 7 tấn hóa chất không rõ nguồn gốc nên bàn giao cho quản lý thị trường.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm