Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT TP.HCM kiểm tra nồng độ cồn gần 100 tài xế giữa khuya

"Tôi chỉ uống bia nhấp môi, không hiểu vì sao nồng độ cồn lên đến 0,451 mg/l khí thở. Tiệc vui cuối năm khó tránh khỏi rượu bia, gặp CSGT thì tôi phải chịu", tài xế Tuấn nói.

Tài xế liên tục xin thổi lại nồng độ cồn vì không tin kết quả Sau khi máy kiểm tra nồng độ cồn hiển thị mức 0,505 mg/l khí thở, tài xế Nguyễn Đình Sắc không tin kết quả đo nồng độ cồn và xin thử lại nhiều lần.
kiem tra nong do con anh 1

22h ngày 17/1, Đội CSGT Tân Sơn Nhất (Phòng CSGT Công an TP.HCM) kiểm tra nồng độ cồn tài xế ôtô trên đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

kiem tra nong do con anh 2

Lúc này, nam tài xế tên Vũ Văn Tuấn (40 tuổi, ngụ quận 12) bị kiểm tra với mức nồng độ cồn 0,451 mg/l khí thở.

kiem tra nong do con anh 3

Với mức vi phạm trên, nam tài xế bị phạt 35 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

kiem tra nong do con anh 4

"Tối nay ngồi nhậu với bạn bè, tôi chỉ nhấp môi chứ không uống nhiều bia. Tôi không hiểu vì sao nồng độ cồn đo được cao như vậy. Tiệc vui cuối năm ngồi với anh em khó tránh khỏi rượu bia, không may gặp CSGT thì mình phải chịu thôi", tài xế Tuấn nói.

kiem tra nong do con anh 5

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Đình Sắc (34 tuổi, quê Nghệ An) cũng bị CSGT kiểm tra với mức vi phạm nồng độ cồn 0,505 mg/l khí thở khi đang lái ôtô.

kiem tra nong do con anh 6

Tuy nhiên, nam tài xế né tránh ký biên bản bằng nhiều lý do như phiếu đo nồng độ cồn không có in biển số xe. Anh không tin máy đo nồng độ cồn và muốn thử lại nhiều lần.

kiem tra nong do con anh 7

Sau khi được CSGT cho thổi lại nồng độ cồn với mức vi phạm tăng lên hơn 0,6 mg/l khí thở, nam tài xế mới chịu ký vào biên bản vi phạm.

kiem tra nong do con anh 8

Việc kiểm tra nồng độ cồn được CSGT thực hiện theo phương pháp quốc tế. Tài xế được kiểm tra nồng độ cồn trong vòng 3 phút. Nếu người lái xe không vi phạm, CSGT sẽ cảm ơn và mời tiếp tục hành trình.

kiem tra nong do con anh 9

Sau 2 giờ, gần 100 tài xế được CSGT kiểm tra nhưng chỉ có 2 lái xe vi phạm nồng độ cồn. Cả 2 bác tài có nồng độ cồn vượt mức 0,4 mg/l khí thở, áp dụng mức phạt nặng nhất là 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Uống 3 ly bia, tài xế bị CSGT phạt 7 triệu đồng

Uống 3 ly bia từ buổi sáng với bạn bè, tài xế lái ôtô đi công việc vào khuya cùng ngày thì bị CSGT kiểm tra phát hiện nồng độ cồn. Lái xe bị phạt 7 triệu đồng và giữ xe 7 ngày.

Chí Hùng - An Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật