Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT TP.HCM đưa lực lượng mật phục, hóa trang vào các nhóm đua xe

Kiểm tra hành chính, tăng lực lượng mật phục và bố trí lực lượng tuần tra công khai là 3 biện pháp cốt lõi được CSGT TP.HCM áp dụng chống đua xe vào cuối năm.

Đêm 4/12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tụ tập đua xe trái phép trên toàn TP.HCM. Chuyên đề kéo dài từ 4-15/12 và 15/12/2020-28/2/2021.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, nhận định việc tụ tập, biểu diễn đua xe của các nhóm thanh thiếu niên vừa qua đe dọa rất lớn đến an toàn, trật tự giao thông TP.HCM.

Ông Phong cho rằng hành vi này phải được ngăn chặn cấp bách và triệt để khi những ngày cuối năm đang đến gần.

xu ly dua xe anh 1

Thượng tá Huỳnh Trung Phong xác định công tác chống đua xe là nhiệm vụ trọng tâm cuối năm nay. Ảnh: Thư Trần.

"3 năm trở lại đây, các tổ chức đua xe hoạt động theo chiều hướng phức tạp. Khi bị phát hiện, các nhóm này thường bỏ chạy, thậm chí chống trả cảnh sát. Việc theo dõi của chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn vì các thanh thiếu niên này thường hẹn nhau trên mạng xã hội, thông qua các nhóm kín", ông Phong nói.

Trước khó khăn trên, lãnh đạo Phòng PC08 cho biết đơn vị đã có khảo sát và đưa ra nhiều giải pháp ngăn chặn. Trong đó, cảnh sát sẽ chú trọng việc kết hợp lực lượng mật phục và lực lượng tuần tra công khai trong xử lý; kiểm tra hành chính đối với các phương tiện dán tem rực rỡ; xe có còi, đèn, pô xe gây ồn…

xu ly dua xe anh 2

Phòng CSGT TP.HCM tổ chức lễ ra quân vào đêm 4/12. Ảnh: V.Q.

Để việc xử lý tệ nạn, chống đua trên đường được hiệu quả, PC08 sẽ phối hợp công an 24 quận, huyện, các đơn vị cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy và cảnh sát cơ động trong mỗi ca kíp làm việc.

Ngoài ra, về kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông dịp Giáng sinh, Tết 2021, ông Phong cho biết PC08 sẽ có chỉ đạo tăng cường lực lượng tuần tra, phân luồng tại các điểm nóng, khu trung tâm cụ thể trong thời gian sắp tới.

Tài xế xe máy bỏ chạy khi CSGT chặn đầu Bị lực lượng tuần tra dừng xe, nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh mà quay đầu xe bỏ chạy trên làn đường ngược chiều.

Người vi phạm dọa dùng súng bắn trưởng công an xã

Bị CSGT xử phạt do không đội mũ bảo hiểm, Giang lên mạng xã hội đăng bài viết dọa dùng súng bắn trưởng công an xã.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Giáng sinh