Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn xuyên đêm, phạt nhiều người vi phạm

Từ đêm 1/1 đến rạng sáng 2/1, lực lượng CSGT ở TP.HCM ra quân tuần tra kiểm soát, lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông.

Đêm 1/1, Đội CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) lập chốt tại giao lộ Phạm Hùng - Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Lực lượng chức năng đã kiểm tra nồng độ cồn người đi xe máy.

Đợt cao điểm ra quân sẽ kéo dài trước, trong và sau Tết (15/12/2020-28/2/2021).

Tại buổi làm việc, cảnh sát kiểm tra gần 15 người điều khiển xe, lập biên bản và tạm giữ phương tiện 4 trường hợp.

kiem tra nong do con anh 1

Người vi phạm có nồng độ cồn trên 0,25 mg/lít khí thở. Ảnh: Thư Trần.

Trường hợp đầu tiên, cảnh sát đo được người vi phạm có chỉ số cồn 0,044 mg/lít khí thở, tương đương mức phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Trường hợp thứ 2 là anh Nguyễn Việt Quốc (ngụ Bình Chánh), với 0,254 mg/lít khí thở. Ngoài vi phạm lỗi uống rượu bia khi điều khiển xe máy, anh Quốc không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan nào.

Cảnh sát cho biết đối với lỗi có nồng độ cồn, người này bị phạt 4,5 triệu đồng, giam xe 7 ngày. Riêng lỗi không xuất trình CMND là 150.000 đồng, không có bằng lái phạt 1 triệu đồng. Tuy nhiên, xe máy anh Quốc điều khiển do người khác đứng tên, lỗi này là 900.000 đồng. Như vậy, tổng tiền phạt người vi phạm này hơn 6,5 triệu đồng.

kiem tra nong do con anh 2

CSGT lập chốt tại giao lộ Phạm Hùng - Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Ảnh: Thư Trần.

Trường hợp thứ 3, anh Nguyễn Văn Tín (ngụ Nhà Bè) có nồng độ cồn là 0,36 mg/lít khí thở. Với nồng độ cồn dưới ngưỡng 0,4 mg/lít khí thở, anh Tín bị phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng.

Tương tự, trường hợp cuối cùng, người vi phạm phải đóng phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng cho mức cồn 0,4 mg/lít khí thở (theo Nghị định 100).

Rạng sáng 2/1, công tác kiểm soát, đo nồng độ cồn người tham gia giao thông tiếp tục được thực hiện.

kiem tra nong do con anh 3

CSGT thực hiện cao điểm kiểm soát, xử phạt người vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: Thư Trần.

Tài xế cắn CSGT khi bị đo nồng độ cồn

Khi bị CSGT dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, Nguyễn Quang Sĩ dùng dép đánh vào đầu và cắn tay cán bộ gây thương tích.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm