Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT Sóc Trăng lấy khí thở vào bong bóng để đo nồng độ cồn

Phòng bệnh lây lan qua đường hô hấp, CSGT Sóc Trăng cho tài xế thổi bong bóng rồi mang khí thở chuyển vào máy kiểm tra nồng độ cồn.

Tài xế thổi hơi vào bong bóng khi đo nồng độ cồn ở Sóc Trăng Nhằm tránh lây nhiễm bệnh qua đường hô hấp, CSGT Sóc Trăng đề nghị tài xế thổi bong bóng rồi chuyển khí thở vào máy đo nồng độ cồn.

Tối 4/2, người bị kiểm tra nồng độ cồn trên đường Phú Lợi, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) không trực tiếp tiếp xúc với máy đo mà thổi vào bong bóng theo hướng dẫn của CSGT.

Lượng khí thở này sau đó được lực lượng làm nhiệm vụ đưa vào máy kiểm tra nồng độ cồn thông qua một thiết bị y tế được khử trùng.

Dung bong bong de kiem tra nong do con anh 1

Tài xế thổi hơi gián tiếp vào bong bóng thông qua một dụng cụ y tế đã được khử trùng. Ảnh: Việt Tường.

"Nhiều ngày qua cánh tài xế chúng tôi ai cũng lo sợ bị lây bệnh khi nhiều người cùng thổi vào một chiếc máy đo nồng độ cồn. Biết rằng ống thổi hơi mỗi người dùng xong là bỏ nhưng ai dám tin virus không còn trong máy", tài xế T.Đ.H. (39 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) nói ông thấy yên tâm hơn khi CSGT Sóc Trăng cho thổi hơi gián tiếp vào bong bóng.

Theo ghi nhận của Zing.vn, trước khi đo nồng độ cồn, CSGT giải thích với tài xế rằng lý do thổi khí gián tiếp vào bong bóng là để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp.

Ống dùng để thổi hơi và đưa khí thở vào máy đo là dụng cụ bằng nhựa dùng trong y tế. Mỗi ống nhựa và bong bóng chỉ sử dụng một lần.

Dung bong bong de kiem tra nong do con anh 2

Khí thở từ bong bóng được chuyển vào máy đo nồng độ cồn. Ảnh: Việt Tường.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, kiểm tra nồng độ cồn thông qua việc thổi hơi vào bong bóng được Trạm CSGT Mỹ Xuyên thực hiện thí điểm lần đầu vào đêm 4/2.

Qua việc thí điểm này, đơn vị sẽ rút kinh nghiệm, đánh giá ưu, khuyết điểm. CSGT Sóc Trăng sẽ áp dụng rộng rãi cách đo nồng độ cồn bằng cách này nếu nhận được sự đồng thuận cao từ người dân và các cơ quan chức năng.

Nghệ An hạn chế đo nồng độ cồn đề phòng lây virus corona

CSGT Nghệ An chỉ đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông khi thật cần thiết và sẽ sử dụng dung dịch cồn để vệ sinh ống thở.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm