Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT phòng, chống dịch tránh cứng nhắc

Cục CSGT yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tránh cứng nhắc, không "ngăn sông cấm chợ", gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và bức xúc cho người dân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Ngày 12/7, Cục CSGT (C08) có công văn chỉ đạo CSGT toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện “mục tiêu kép” trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh, thành phía nam.

Theo đó, C08 yêu cầu cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ không được chủ quan, lơ là; quá trình phối hợp với các lực lượng chức năng khác trong phòng chống dịch, nhất là kiểm soát người, phương tiện đi/đến từ các vùng dịch phải linh hoạt, đảm bảo thông thương hàng hóa, cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân và khu vực cách ly.

Đặc biệt, Cục CSGT yêu cầu lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tránh cứng nhắc, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất và bức xúc cho người dân, nhất là tại TP.HCM và các địa phương lân cận.

TPHCM chi thi 16 anh 1

C08 yêu cầu lực lượng CSGT cần linh hoạt, tránh cứng nhắc gây bức xúc cho người dân. Ảnh: Phạm Ngôn.

Ngoài ra, CSGT các đơn vị, địa phương ngoài làm tốt các biện pháp phòng, chống dịch cần ngăn chặn sớm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động phạm tội.

Trong đó, C08 yêu cầu tập trung xử lý các hành vi cướp, trộm cắp, buôn bán, vận chuyển trái phép các mặt hàng thiết yếu trong phòng, chống dịch bệnh; lừa đảo bằng hình thức gọi điện thoại thông báo người dân có biên lại “phạt nguội” để lấy thông tin cá nhân, mã OTP...

Bên cạnh đó, Cục CSGT cũng yêu cầu tùy vào tình hình thực tế, phòng CSGT công an các địa phương chủ động báo cáo Ban giám đốc công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham mưu chính quyền có cơ chế chống dịch phù hợp, nhất là trong quản lý hoạt động vận tải, kể cả vận chuyển hành khách, công nhân, hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm....

“Cần có sự trao đổi với các địa phương liên quan để thống nhất các biện pháp quản lý, điều hành phân luồng giao thông, bảo đảm kiểm soát hiệu quả nguồn lây bệnh; không "ngăn sông cấm chợ"; không để ách tắc trên các tuyến giao thông, gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân’, C08 nhấn mạnh.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm