Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

CSGT phát tờ rơi trên 'phố cà phê đường tàu' cảnh báo du khách

Tại khu vực "phố cà phê đường tàu", lực lượng CSGT Hà Nội phối hợp với công an địa bàn phát tờ rơi nội dung tiếng Việt - Anh nhằm tuyên truyền đến người dân và du khách.

pho ca phe duong tau anh 1

Sáng 24/9, Đội CSGT đường sắt thuộc Phòng CSGT Hà Nội tổ chức phát tờ rơi bằng song ngữ Việt - Anh nhằm nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân, du khách nước ngoài thực hiện các quy định tại khu vực "phố cà phê đường tàu".

pho ca phe duong tau anh 2

Khi lực lượng CSGT phát tờ rơi tuyên truyền được rất nhiều du khách tiếp nhận và vui vẻ chấp hành hướng dẫn của lực lượng chức năng.

pho ca phe duong tau anh 3

Du khách không bước qua hàng rào an ninh vào chụp ảnh lưu niệm; không tập trung đông người tại khu vực đường sắt giao với đường bộ trên phố Trần Phú, Điện Biên, Lê Duẩn (thuộc quận Ba Đình và Hoàn Kiếm).

pho ca phe duong tau anh 4

Một số du khách còn đề nghị được chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng CSGT sau khi được phát tờ rơi tuyên truyền.

pho ca phe duong tau anh 5

Nội dung tờ rơi tuyên truyền: Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) kính chào quý khách đã đến tham quan, du lịch tại thủ đô Hà Nội: "Kính thưa quý khách, phố cà phê đường tàu ở Hà Nội là nơi có khung cảnh độc đáo, nhưng tiềm ẩn mối nguy hiểm cho an toàn giao thông đường sắt, lý do là đường ray xe lửa đi dọc khu vực vẫn hoạt động...

pho ca phe duong tau anh 6

...Để đảm bảo an toàn cho các du khách, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đề nghị mọi du khách đến tham quan, du lịch tại Hà Nội không đến ăn uống, chụp hình tại 'phố đường tàu'. Nghiêm cấm các hành vi đi, đứng, nằm, ngồi và các hành vi khác trên đường sắt. Chúc quý khách có một chuyến du lịch an toàn và thú vị. Xin trân trọng cảm ơn!".

pho ca phe duong tau anh 7

Thiếu tá Nguyễn Văn Khương, Đội phó CSGT đường sắt, cho biết đơn vị đề xuất phát tờ rơi với nội dung cảnh báo người dân và du khách tới khu vực đường tàu chụp ảnh tiềm ẩn mối nguy hiểm xảy ra tai nạn khi tàu chạy qua. Về nội dung trong tờ rơi tuyên truyền giới thiệu, cập nhật những quy định pháp luật liên quan đến việc đóng cửa những quán xá quanh khu vực đường tàu.

pho ca phe duong tau anh 8

Tại các khu vực trên, cảnh sát sở tại chốt trực đảm bảo an ninh trật tự.

pho ca phe duong tau anh 9

Hôm 14/9, Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán "cà phê đường tàu", thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các hộ vi phạm an toàn hành lang đường sắt.

pho ca phe duong tau anh 10

Tại đoạn đường sắt từ đường Trần Phú đến phố Phùng Hưng, các quán cà phê mọc lên san sát dọc tuyến đường, nhiều du khách trong và ngoài nước đến uống cà phê, chụp ảnh.

pho ca phe duong tau anh 11

Nhiều du khách ngồi giữa đường ray uống cà phê, chụp ảnh... bất chấp nguy hiểm và đã có trường hợp xảy ra va chạm với tàu gây thương tích.

Phố cà phê đường tàu sau lệnh cấm hoạt động

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm lập hàng rào để ngăn khách vào các quán cà phê dọc đường tàu khu vực quận Hoàn Kiếm.

https://tienphong.vn/csgt-phat-to-roi-tren-pho-ca-phe-duong-tau-canh-bao-du-khach-post1472273.tpo

Thanh Hà - Thế Văn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm