Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT mở cao điểm chống đua xe ở TP.HCM

CSGT ở 24 quận, huyện tăng cường tuần tra các cung đường và phối hợp cảnh sát hóa trang, kiểm soát khu vực phức tạp, có thể xảy ra tình trạng đua xe trái phép.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết cơ quan này mở cao điểm tăng cường phòng, chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, chạy xe gây rối trật tự từ nay đến 14/6.

CSGT của 24 quận, huyện sẽ tăng cường tuần tra trên các cung đường và phối hợp cảnh sát hóa trang, kiểm soát ở các khu vực phức tạp. Lực lượng chức năng sử dụng camera, giám sát những thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập, đua xe trái phép.

Chong dua xe TP.HCM anh 1

Cảnh sát sẽ mạnh tay xử lý tình trạng đua xe trái phép. Ảnh: Quỳnh Danh.

Quá trình tuần tra, lực lượng tập trung kiểm tra những thanh thiếu niên sử dụng xe thay đổi kết cấu, chạy lạng lách, đi thành đoàn.

Công an cũng giám sát các tiệm sửa xe có dấu hiệu “độ xe” và xử lý các nhóm trên mạng xã hội có hành vi lôi kéo, kích động tụ tập đua xe trái phép.

Theo PC08, các tuyến đường phức tạp về tình hình trật tự giao thông, từng xảy ra tình trạng đua xe trái phép như quốc lộ 1, Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh… sẽ được lực lượng này bố trí giám sát chặt để kịp thời có các phương án phòng ngừa, ngăn chặn.

Xử lý nghiêm hành vi đua xe, gây rối trong thời gian cách ly xã hội

Sau khi 15 người bị tạm giữ do đua xe, tụ tập gây rối quanh hồ Hoàn Kiếm, UBND Hà Nội đã có chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi tương tự trong thời gian cách ly xã hội.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm