Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT 'làm luật' xe quá tải trên quốc lộ 9 ở Quảng Trị

Sau khi ra hiệu dừng xe kiểm tra, cảnh sát giao thông “bắt tay” với tài xế và trong tay trái của vị cảnh sát giao thông có một “vật lạ” màu xanh.

Họ khoác trên mình bộ áo quần cảnh sát giao thông, đeo quân hàm, bảng tên và đi xe công vụ để làm nhiệm vụ, nhưng những gì chúng tôi ghi nhận được trong gần 10 ngày qua tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - là cảnh sát giao thông (CSGT) “bảo kê” cho xe chở gỗ quá tải tung hoành trên quốc lộ 9.

CSGT không kiểm tra giấy tờ, lấy từ tay tài xế “vật lạ” rồi đút vào túi.

Bắt tay, lấy "nhân"

Ngày 20/3, một tổ CSGT gồm 6 người đi trên 1 xe ôtô mang BKS 74A-001.50 và 2 xe môtô 74B1-001.36, 74A1-00.66 làm “nhiệm vụ” tại cầu A Trùm ở khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo, Quảng Trị. 17h32, xe ôtô chở gỗ có rơ moóc mang BKS Lào UN-6685 đến địa điểm này.

CSGT ra hiệu dừng xe kiểm tra, sau khoảng 2 giây “bắt tay” với tài xế, trong tay trái của vị CSGT có một “vật lạ” màu xanh. Rồi sau cái “bắt tay” đó, tài xế lên xe đi tiếp mà không phải xuất trình giấy tờ hay trở ngại gì.

17h41, xe ôtô chở gỗ có rơ moóc mang biển kiểm soát Lào chạy qua, một CSGT trong tổ công tác lại vẫy xe. Tài xế đi từ đầu xe đến bên hông xe, trên tay cầm giấy tờ nhưng CSGT không kiểm tra, lấy từ tay tài xế “vật lạ” rồi đút vào túi, xe ôtô chở gỗ lại “thuận buồm xuôi gió”. 18h14, trời bắt đầu sẩm tối, xe ôtô chở gỗ lại dừng để CSGT “kiểm tra”, chưa đầy 5 giây sau đó, xe ôtô này lại được lăn bánh…

Ngày 21/3, trên quốc lộ 9 tại Làng Vây, xã Tân Long, tổ công tác có 4 CSGT đi trên 1 xe ôtô và 1 xe môtô làm “nhiệm vụ”. 17h23, có tín hiệu của tổ CSGT yêu cầu xe ôtô chở gỗ mang biển số UN-4962 dừng lại, tài xế xuống xe, rút ví lấy tờ tiền màu xanh có mệnh giá 100.000 đồng, vị CSGT cầm tiền rồi nói gì đó với tài xế, xe ôtô tải lại lăn bánh.

17h25 xe ôtô tải mang BKS 74C-002.52 dừng lại, CSGT đi từ đuôi xe đến phía bên phải hông xe, tài xế xe tải đưa một cuốn sổ nhỏ, CSGT giở sổ ra lấy “nhân” rồi lập tức trả sổ lại, xe ôtô tải lại được phép đi, lúc này vị CSGT dùng tay nhét “nhân” vừa lấy ở cuốn sổ vào túi quần.

17h29, một xe bán tải chở bã sắn mang BKS 74K-6837 bị dừng lại kiểm tra, người phụ nữ là phụ xe bước xuống, cầm một tờ giấy màu trắng đưa cho CSGT kiểm tra, sau khi lấy “nhân” ở tờ giấy, xe lại được lên đường.

Chuyện bình thường

Ngày 22/3, cũng trên quốc lộ 9 đoạn qua bản Vây, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tổ CSGT đi trên xe môtô 74A-001.50 làm nhiệm vụ tại đây. 18h16 tổ CSGT này đã dừng 2 xe chở gỗ, quá trình kiểm tra diễn ra chưa đầy 5 giây rồi xe chở gỗ lại được đi tiếp.

19h, trời đã tối đen, tổ công tác này dời địa điểm đến sát cây xăng cách vị trí cũ khoảng 200m. 19h02 đến 19h04 thêm 2 ôtô tải chở gỗ lại bị “kiểm tra”, cũng như những lần trước, xe ôtô chở theo cả trăm tấn gỗ lại được phép ì ạch lăn bánh tiến về TP Đông Hà.

Cũng trong đêm 22/3 này, một vụ tai nạn do xe chở gỗ quá tải xảy ra trên quốc lộ 9, gần 100 tấn gỗ trên xe đã tràn ra cả làn đường. Cả lái xe và phụ xe bị thương, rất may thời điểm xảy ra tai nạn không có người đi đường…

Cứ thế, đoàn xe chở gỗ quá tải cứ thong dong về xuôi mà không gặp sự ngăn cản nào của cơ quan chức năng, để rồi trên quãng đường mà xe đi qua là biết bao nhiêu nguy hiểm luôn chực chờ người dân.

CSGT 'bảo kê' xe chở gỗ quá tải tung hoành trên QL9

Sau cái bắt tay nhanh chóng, ở tay trái CSGT có “vật lạ” màu xanh. Xe ôtô được cho đi ngay sau đó.

http://laodong.com.vn/xa-hoi/csgt-quang-tri-bao-ke-xe-cho-go-qua-tai-tren-ql9-bai-cuoi-csgt-lam-luat-xe-qua-tai-188660.bld

Theo Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội