Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CSGT Kim Bảng dọn cây đổ sau mưa bão

“Công an huyện Kim Bảng quê mình đó, đừng đánh giá một chiều các bạn ạ! Điều gì cũng có hai mặt, đừng nên phán xét ai cả! Hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CSGT”, cư dân mạng chia sẻ.

Mấy ngày nay, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh các chiến sĩ công an huyện Kim Bảng dọn dẹp cây đổ chắn ngang đường, cản trở giao thông, sau cơn bão số 1.

 

Theo tài khoản Ngọc Thi, đó là việc làm thể hiện tinh thần trách nhiệm không quản ngại khó khăn của các đồng chí.

“Một hình ảnh rất đáng được biểu dương và khen ngợi. Họ tham gia giải phóng giao thông dù là tự nguyện hay nhận lệnh cấp trên đều đáng được biểu dương cả!”, nickname Dương Bùi nêu quan điểm.

CSGT don cay do sau bao anh 1
Hành động này của những chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông thu hút hơn 1.800 like (thích) và hàng trăm chia sẻ bình luận.

Tuy nhiên, nhiều dân mạng lại cho rằng, đây là hành động mang tính quảng bá hình ảnh.

Thành viên Xuân Lành viết: “Chắc mấy anh CSGT chỉ được nhận lệnh của cấp trên thôi, chứ làm gì có ai thích đi làm mấy công việc nặng nhọc này đâu? Dọn dẹp cây cối mà mặc đồng phục chỉnh tề thế kia, giải phóng giao thông là trách nhiệm của cảnh sát mà”.

Có cái nhìn khác, Đồng Quỳnh Nga cho rằng: “Dọn dẹp đường không phải công việc của CSGT. Mọi người nên nhìn thoáng ra, hình ảnh đó rất đáng được khen ngợi. Các bạn có ai dọn dẹp cây cối không, hay chỉ ở nhà phán xét?”.

Nguyễn Thị Hiệp - tác giả của những bức ảnh trên - cho biết: “Mình đi ngang qua đoạn đường xã Tân Sơn giao với Thụy Lôi thấy các đồng chí cảnh sát dọn dẹp cây bị đổ sau cơn bão. Đó là những hình ảnh đẹp trong mắt mình”.

Trao đổi với Zing.vn, thiếu tá Trịnh Minh Hoàng - Phó trưởng Công an huyện Kim Bảng, người trực tiếp thu dọn cây xanh sau bão - cho hay: “Ngày 28/7, sau khi cơn bão số 1 đổ bộ, mưa rất lớn, chúng tôi tôi tuần trên địa bàn huyện thấy rất nhiều cây xanh gãy cành, đổ, chắn ngang giữa đường làm cản trở giao thông trên địa phận xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng. Những anh em trong đội CSGT huyện đã tiến hành dọn dẹp, nhanh chóng giải phóng đoạn đường đi lại cho người dân”.

CSGT don cay do sau bao anh 2
Hình ảnh của những chiến sĩ cảnh sát được nhiều người chia sẻ trên mạng. Ảnh: FB Nguyễn Thị Hiệp.

Trước ý kiến cho rằng hành động của các chiến sĩ chỉ để quảng bá hình ảnh, thiếu tá Hoàng bày tỏ: “Chúng tôi nhận được tin gấp nên mặc nguyên cảnh phục đi xử lý vụ việc. Thấy tình huống như vậy thì bất kỳ một người dân nào cũng  sẽ đứng ra dọn dẹp cây cối, nỗ lực làm việc chứ không gì cảnh sát chúng tôi".

Chiến sĩ cảnh sát xúc cát san lấp ổ gà giữa trời nắng

“Nhiệt độ ngoài trời khoảng 36 độ C. Không quan trọng đó là ai, hành động của anh ấy thật ý nghĩa trong mắt mình và người dân đang lưu thông trên đường”, người chụp ảnh cho hay.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm