Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT kiểm tra nồng độ cồn ra sao giữa dịch virus corona?

Theo khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế về phòng, chống dịch virus corona, CSGT Hà Nội tiếp tục duy trì kiểm tra nồng độ cồn sử dụng ống thổi dùng 1 lần.

CSGT: Ống thổi nồng độ cồn dùng một lần không lây lan virus corona CSGT Hà Nội cho biết tài xế sử dụng ống thổi nồng độ cồn dùng một lần và máy đo đã được tiệt trùng không làm lây lan dịch bệnh.

Chiều 6/2, Đội CSGT số 7 Công an Hà Nội cử tổ tuần tra xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn trên đường Tố Hữu. Nhóm cảnh sát đeo khẩu trang, găng tay khi làm việc.

Đại úy Lê Văn Hưng, Đội phó CSGT số 7, cho biết dịp sau Tết Canh Tý, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục duy trì xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp, CSGT được trang bị thêm khẩu trang và găng tay, đồng thồi sử dụng ống thổi dùng 1 lần theo khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.

CSGT kiem tra nong do con ra sao giua dich virus corona? hinh anh 1 1_zing.JPG

CSGT được trang bị bảo hộ khi kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Hoàng Lam.

Ngoài ra, quá trình làm nhiệm vụ, CSGT cũng tập trung phát hiện, xử lý xe chở khách chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép; phối hợp phòng, chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

"Mỗi tài xế được cấp một ống thổi hoàn toàn mới khi kiểm tra nồng độ cồn, sau đó ống thổi này sẽ được loại bỏ để tiêu hủy", thượng úy Đỗ Mạnh Cường, cán bộ trực tiếp đo nồng độ cồn, nhấn mạnh.

Đại diện Đội CSGT số 7 nói trước khi thổi, người dân được quyền kiểm tra ống mới chưa bóc ra khỏi túi nylon. CSGT cũng phải tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ; bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo.

"Nhiều người lo ngại việc thổi nồng độ cồn có thể làm lây nhiễm dịch bệnh nhưng chúng tôi khẳng định việc sử dụng ống thổi dùng một lần không lây nhiễm", cán bộ CSGT cho biết.

CSGT kiem tra nong do con ra sao giua dich virus corona? hinh anh 2 3_zing.jpg

Ống thổi máy đo nồng độ cồn được loại bỏ sau khi dùng một lần. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Y tế cũng đã gửi văn bản đồng ý tiếp tục kiểm tra, xử lý nồng độ cồn người điều khiển phương tiện nhưng phải dùng riêng ống thổi cho từng người, sát khuẩn thiết bị đo.

CSGT khi làm nhiệm vụ cần áp dụng các biện pháp bảo hộ cá nhân và tuân thủ theo hướng dẫn khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh để bảo đảm an toàn, giảm đến mức thấp nhất nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.

Ngày 6/2, trên thế giới đã có 28.281 người mắc bệnh, 565 người tử vong. Tại Việt Nam đã có 12 người nhiễm virus corona, trong đó, 3 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

CSGT TP.HCM tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng 1 lần

"CSGT sẽ mang khẩu trang, đeo bao tay được sát khuẩn khi tiếp xúc người vi phạm và kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi chỉ sử dụng một lần", đại diện Phòng CSGT TP.HCM cho biết.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Xã hội

Giao su ra sach day tre em phong tranh virus corona hinh anh

Giáo sư ra sách dạy trẻ em phòng tránh virus corona

0

Kiến thức đơn giản cùng hình minh họa dễ thương trong cuốn sách giúp trẻ hiểu về Covid-19, cách ngăn ngừa virus corona lây lan, biện pháp ứng phó rắc rối trong mùa dịch.