Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT hướng dẫn luật giao thông cho học sinh

Ngày 10/4, các chiến sĩ đội 11, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã đến tận trường tuyên truyền luật giao thông cho học sinh trường THCS Thạch Hòa.

CSGT đến trường dạy luật cho học sinh Các chiến sĩ Phòng CSGT Công an Hà Nội đã đến tận trường để tuyên truyền giao thông cho học sinh.

Canh sat giao thong lam thay giao anh 1
Sáng 10/4, trong lễ chào cờ đầu tuần, học sinh trường THCS Thạch Hoà (Thạch Thất, Hà Nội) được thông báo sự kiện thú vị từ ban giám hiệu.
Canh sat giao thong lam thay giao anh 2
Đó là sự có mặt của các chiến sĩ CSGT đội 11 (Phòng CSGT, Công an Hà Nội), những "hàng xóm" của trường Thạch Hoà. Trụ sở của các anh làm việc cách trường chỉ 50 m.
Canh sat giao thong lam thay giao anh 3
Sau lễ chào cờ, thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuyên đứng trên bục giảng tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh và ban giám hiệu, giáo viên nhà trường.
Canh sat giao thong lam thay giao anh 4
Đội CSGT 11 đang tiến hành phối hợp nhiều tổ chức xã hội, tập thể, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện Thạch Thất, Quốc Oai để tuyên truyền vấn đề này. Đó cũng là trọng tâm công tác của đơn vị.
Canh sat giao thong lam thay giao anh 5
Sau hơn 3 năm làm công tác tuyên truyền, "thầy" Thuyên đã quen dần với việc đứng trên bục giảng. Anh lên giáo án, chọn câu hỏi phù hợp, đưa thông tin không quá khô khan vào tiết học...
Canh sat giao thong lam thay giao anh 6
Buổi học sử dụng loại giáo trình được lựa chọn kỹ, hình ảnh trực quan ngộ nghĩnh, khẩu hiệu dễ nhớ, dễ hiểu.
Canh sat giao thong lam thay giao anh 7
Với mỗi cấp học, các "thầy giáo CSGT" lại có phương pháp dạy học khác nhau. Buổi học còn có phần giao lưu, chơi trò chơi, trả lời câu hỏi và tặng những món quà thiết thực như mũ bảo hiểm cho học sinh.
Canh sat giao thong lam thay giao anh 8
Không chỉ giới thiệu đơn thuần về luật, các "thầy" còn chỉ ra những lỗi mà trẻ em và phụ huynh dễ mắc phải. Ví dụ, khi đưa con đi học, chính các con lại là người nhắc bố mẹ phải đội mũ bảo hiểm đầy đủ, dừng trước đèn đỏ hoặc không đi ngược chiều...
Canh sat giao thong lam thay giao anh 9
Chủ đề ATGT năm 2017 của Uỷ ban ATGT Quốc gia là xây dựng văn hoá giao thông trong thanh thiếu niên, với mục tiêu tính mạng con người là trên hết.
Canh sat giao thong lam thay giao anh 10
Với sự nỗ lực, thân thiện, nhiệt tình mang kiến thức quý báu đến cho bạn trẻ, các chiến sĩ cảnh sát đã được nhiều học sinh đón nhận.
Canh sat giao thong lam thay giao anh 11
Em Bùi Khánh Linh (học sinh lớp 6A) tỏ ra hào hứng với những thông tin bổ ích về giao thông. Linh vẫn thường đi học bằng xe bus của trường. Em cho biết sau khi lên lớp 7 sẽ được bố mẹ cho đi xe đạp, khi đó đi đường tuân thủ luật giao thông và cẩn thận hơn.
Canh sat giao thong lam thay giao anh 12
Trung uý, Phó bí thư đoàn Vũ Anh Quân thay mặt đơn vị trao tặng bộ sách Luật giao thông đường bộ cho tủ sách nhà trường như một món quà giúp học sinh có thêm nguồn thông tin tìm kiếm, đọc hiểu.

Tiến Tuấn - Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục