Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT Hà Nội sẽ phạt người đi bộ vi phạm luật

Ngày 27/1, đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, từ 1/2 cảnh sát sẽ bắt đầu xử phạt người đi bộ vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Theo ông Thắng, lực lượng chỉ huy giao thông, tuần tra kiểm soát sẽ tập trung xử lý các vi phạm tại các nút giao trọng điểm, có đèn tín hiệu giao thông, vạch sơn và cầu vượt cho người đi bộ; trên các tuyến cấm người đi bộ, đường vành đai 3 trên cao, đại lộ Thăng Long...

CSGT Ha Noi se phat nguoi di bo vi pham luat hinh anh 1
Từ 1/2, CSGT Hà Nội sẽ xử phạt người đi bộ vào đường cấm, cao tốc, đại lộ... Ảnh: Hoàng Anh.

Ngoài ra, CSGT Hà Nội tăng cường xử phạt người điều khiển môtô đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, chở quá số người, dừng đỗ sai quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; các trường hợp xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định trên tuyến cao tốc vành đai 3 trên cao.

"Từ 27 đến 31/1, lực lượng tuần tra kiểm soát phát hiện vi phạm nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân về quy định mới. Cảnh sát sẽ chính thức phạt tiền kể từ 1/2", ông nói.

Theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 171 quy định về xử phạt người đi bộ vi phạm:

- Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng đối với một trong các hành vi: đi không đúng phần đường quy định; không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.

- Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với những hành vi: mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không đảm bảo an toàn; đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

- Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc (trừ người phục vụ việc quản lý, duy trì đường cao tốc).


Hoàn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội