Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT Hà Nội mặc áo phát sáng điều tiết giao thông

Theo nhiều du khách đến hồ Gươm tham quan, CSGT thủ đô mặc áo và dùng gậy chỉ huy phát sáng lần đầu tiên xuất hiện đã để lại ấn tượng đêm khai mạc không gian đi bộ.

CSGT Hà Nội mặc áo phát sáng trong đêm Lực lượng CSGT thủ đô mặc áo phát sáng và cầm gậy chỉ huy đèn LED khiến nhiều du khách ấn tượng.
CSGT mac ao phat sang anh 1
Từ 18h ngày 1/9, hàng trăm CSGT Hà Nội phối hợp Trung đoàn cảnh sát cơ động Thủ đô và công an quận Hoàn Kiếm ra quân bảo vệ Không gian đi bộ quanh hồ Gươm, khai mạc vào 19h cùng ngày.
CSGT mac ao phat sang anh 2
Ngay trước dịp lễ 2/9, Phòng CSGT Hà Nội thí điểm cho lực lượng này mặc áo phát sáng và dùng gậy chỉ huy đèn LED nhiều màu sắc để điều tiết giao thông quanh các phố đi bộ ven hồ Gươm.
CSGT mac ao phat sang anh 3
Theo thiếu úy Lưu Văn Thịnh - Đội CSGT số 1, loại áo và gậy chỉ huy mới rất tiện lợi, không vướng và tạo cảm giác thoải mái. Nhiều người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện chú ý hơn đến hiệu lệnh của CSGT khi sử dụng trang phục mới.
CSGT mac ao phat sang anh 4
Tại các điểm giao nhau với khu vực phố cấm, CSGT đứng chốt chặn để nhắc nhở, hướng dẫn người đi xe máy, ôtô gửi hoặc dắt xe vào khu vực diễn ra Không gian đi bộ.
CSGT mac ao phat sang anh 5
Nhiều người đến tham quan đêm khai mạc Không gian đi bộ tỏ ra ấn tượng với hình ảnh CSGT mặc áo phát sáng và dùng gậy chỉ huy nhấp nháy điều tiết giao thông.
CSGT mac ao phat sang anh 6
Theo đại diện Phòng CSGT, hình ảnh mới này góp phần làm giảm ùn tắc tại các tuyến đường vòng ngoài khu vực đi bộ. "Họ chú ý hơn đến hiệu lệnh của người làm nhiệm vụ, do đó đêm khai mạc không có điểm ùn tắc", vị đại diện nói.
CSGT mac ao phat sang anh 7
Áo phát sáng có dạng lưới, phía trước và sau gắn 4 đèn với nhiều chế độ nhấp nháy và chiếu sáng. Gậy chỉ huy giao thông có đèn LED, đa màu sắc. Hình ảnh mới của CSGT thủ đô hút ánh nhìn người dân Hà Nội và du khách.
CSGT mac ao phat sang anh 8
Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT cho hay, PC67 đã đề xuất GĐ Công an Hà Nội trang bị 200 áo phát sáng và 200 gậy chỉ huy đèn LED để lực lượng này thí điểm dịp 2/9 và Tết Nguyên đán. Sau đó,trang phục mới  sẽ áp dụng cho 15 tổ công tác 141 và toàn lực lượng.

CSGT được trang bị áo và gậy phát sáng

Để tiện làm nhiệm vụ vào ban đêm phục vụ không gian đi bộ hồ Gươm, từ 1/9 CSGT Hà Nội sẽ có trang phục và gậy chỉ huy phát sáng, có đèn LED.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội