Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

CSGT giẫm lên vật nghi tiền: Không đủ căn cứ xác định nhận mãi lộ

Liên quan đến clip một cán bộ CSGT giẫm lên vật nghi là tiền, Công an tỉnh Hà Nam cho biết không đủ căn cứ để xác định hành vi nhận mãi lộ.

Ngày 31/1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, sau khi mạng xã hội xuất hiện clip một cán bộ CSGT giẫm lên vật nghi là tiền mãi lộ của tài xế, công an tỉnh này vào cuộc kiểm tra, xác định người trong clip đúng là cán bộ thuộc Phòng CSGT đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 21.

Theo Công an tỉnh Hà Nam, do hình ảnh trong  clip không phản ánh đầy đủ các thông tin nên không đủ căn cứ xác định cán bộ CSGT trong clip nhận mãi lộ.

Canh sat nhan tien mai lo anh 1
CSGT làm việc với tài xế. Ảnh: Cắt từ clip.

Tuy nhiên, hình ảnh trong clip, cán bộ CSGT có tư thế, tác phong không đúng quy định điều lệnh Công an Nhân dân, gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín lực lượng công an.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý theo quy định, kỷ luật và điều chuyển người này khỏi lực lượng CSGT tuần tra đường bộ.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trong công an tỉnh tăng cường giáo dục, quản lý cán bộ chấp hành nghiêm túc quy trình, quy chế công tác, điều lệnh công an nhân dân.

Canh sat nhan tien mai lo anh 2
Viên CSGT cúi xuống nhặt một vật giống tiền. Ảnh: Cắt từ clip.

Trước đó, chiều 14/1, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh cán bộ CSGT cầm một vật nghi là tiền của tài xế. Hình ảnh trong clip cho thấy xe tải dừng lại, một CSGT cầm gậy chỉ huy ra đứng trước đầu xe, một tay bỏ vào túi quần.

Khi tài xế bước xuống, CSGT không chào theo điều lệnh, nhanh tay cầm một vật nghi là tiền từ lái xe. Không may vật này rơi xuống đất, cảnh sát dùng chân giẫm lên, sau đó cúi xuống nhặt, đi vào vệ đường cho xe đi qua.

Hà Nam báo cáo Bộ Công an vụ CSGT giẫm lên vật nghi là tiền của lái xe

Giám đốc Công an Hà Nam đã giao Thanh tra công an tỉnh vào cuộc xác minh sự việc. Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã báo cáo lên Bộ Công an.

Hoàng Cư

Bạn có thể quan tâm