Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT được tạm giữ người dùng thẻ công vụ giả can thiệp vi phạm

Cục CSGT chỉ đạo lực lượng chức năng toàn quốc cảnh giác, phát hiện, tạm giữ để bàn giao người dùng giấy tờ giả nhằm trốn tránh bị xử lý vi phạm hành chính cho cơ quan công an.

Cục CSGT vừa có công điện chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc cảnh giác, kiên quyết xử lý người sử dụng giấy tờ giả nhằm mục đích trốn tránh bị xử lý vi phạm hành chính khi vi phạm luật giao thông.

Theo Cục CSGT, gần đây, lực lượng công an phát hiện một số người sử dụng giấy tờ giả như “Thẻ công vụ đặc biệt”, “Thẻ bất khả xâm phạm” hoặc giấy tờ khác ghi là thành viên “Tổ công tác đặc biệt”, “Ban chiến lược Trung ương”.

Gặp lực lượng chức năng, những người này tỏ thái độ thách thức, đe dọa cán bộ làm nhiệm vụ nhằm thực hiện hành vi trái pháp luật, trốn tránh bị xử lý vi phạm hành chính.

Dung giay to gia tranh CSGT anh 1
Các loại giấy tờ giả mạo được lực lượng chức năng phát hiện . Ảnh: Cục CSGT.

Cục CSGT đánh giá hành vi này gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật.

Theo Cục CSGT, các cơ quan Trung ương không thành lập “Tổ công tác đặc biệt” hay “Ban chiến lược Trung ương” và không cấp thẻ cho các thành viên như trên. Việc làm giả, sử dụng giấy tờ giả mạo chức vụ, cấp bậc; giả mạo trong công tác là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm trật tự, quản lý hành chính.

Do đó, Cục CSGT chỉ đạo, trong khi làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT kiểm tra kỹ các loại giấy tờ về người, phương tiện, nội dung, con dấu, chữ ký trong giấy tờ.

Nếu phát hiện người sử dụng giấy tờ giả của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, lực lượng tuần tra tạm giữ người, phương tiện và vật chứng liên quan đưa về cơ quan công an nơi gần nhất để xác minh.

Tài xế đánh cảnh sát giao thông khi ôtô tải lật giữa đường

Xe bị lật, tài xế và cảnh sát giao thông chui ra từ buồng lái rồi cự cãi. Tài xế cho rằng xe lật do cảnh sát rút chìa khóa nên chửi mắng, dùng tay đánh người thi hành công vụ.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật