Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT dùng camera để chống tiêu cực khi tổng kiểm tra xe cộ

Từ 15/5 đến 14/6, CSGT TP.HCM được dừng các phương tiện trên đường, kể cả xe không vi phạm để kiểm tra hành chính.

Ngày 12/5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết từ 15/5 đến 14/6 cơ quan này sẽ triển khai cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện trên đường theo chỉ đạo của Cục CSGT.

Lực lượng CSGT được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm tra hành chính của người và xe mà không cần có lỗi ban đầu.

CSGT tong kiem tra phuong tien anh 1

Camera chuyên dụng của CSGT dùng để giám sát quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Hải Nam.

Các loại giấy tờ sẽ được lực lượng chức năng kiểm tra gồm: Đăng ký xe, bằng lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe và các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

PC08 quán triệt các cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, chấp hành nghiêm quy trình và có thái độ ứng xử đúng mực với người dân.

"Để chống tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT đã được trang bị camera giám sát bên người có thể ghi lại toàn bộ buổi làm việc giữa lực lượng chức năng và người dân", đại diện PC08 nói.

CSGT tong kiem tra phuong tien anh 2

Từ 15/5, CSGT TP.HCM đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tổng kiểm tra phương tiện. Ảnh: Phạm Ngôn.

PC08 sẽ thành lập các tổ tuần tra do lãnh đạo đội CSGT chỉ huy, phối hợp với công an phường, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự tuần tra, kiểm soát hỗn hợp (Tổ 363) để thực hiện nhiệm vụ. Các tổ tuần tra được trang bị đầy đủ phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ xử lý triệt để các hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ.

Đợt tổng kiểm soát này, lực lượng chức năng sẽ đặc biệt chú ý tới những lỗi về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, lạng lách, đánh võng...

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, từ 19h đến 2h hôm sau, các đội CSGT sẽ tổ chức ít nhất 1 ca công tác (riêng thứ 7, chủ nhật ít nhất 2 ca công tác) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn giao thông.

Tài xế uống bia trước khi tông trúng CSGT

Lái xe tông trúng CSGT đang làm nhiệm vụ có nồng độ cồn ở mức 0,205 mg/l khí thở. CSGT cho biết người này không có hành vi chống người thi hành công vụ.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội