Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT đánh nhau với tài xế: Thông tin bất ngờ về nhóm người trên xe tải

Trước khi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT tỉnh Bình Định, nhóm người trên xe tải cũng có hành vi tương tự với CSGT tỉnh Phú Yên.

Ngày 18/11, đại úy Lê Thành Tấn, cán bộ Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định) trao đổi với phóng viên xung quanh clip dài 10 phút cho rằng anh đã đánh nhóm người trên xe tải.

Khoảng 23h30 tối 7/11, anh Tấn cùng tổ công tác của đơn vị tuần tra trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc địa bàn huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định). Các CSGT nhận được thông báo của lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước yêu cầu dừng xe tải BKS 37C - 041.77 để kiểm tra vi phạm.

Canh sat giao thong danh nhau voi tai xe anh 1
Cảnh xô xát giữa CSGT với nhóm người trên xe tải. 

Khoảng 0h30 ngày 8/11, tổ công tác phát hiện ôtô tải nói trên nên ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế không chấp hành mà bỏ chạy. Đại úy Tấn cùng trung tá Trần Chí Dũng lên xe tuần tra đuổi theo. Chạy khoảng 4 km, CSGT đuổi kịp xe tải nên ép vào lề đường, yêu cầu tài xế dừng phương tiện.

Hai CSGT yêu cầu tài xế xuống xe, xuất trình giấy tờ nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành và lấy điện thoại quay phim. Một lát sau, 2 người trên xe mới bước xuống.

"Lúc này, tôi đi vòng quanh xe thì họ cho rằng tôi đi bứt dây đèn phanh để kiếm cớ xử lý lỗi vi phạm. Sau đó, 2 bên xảy ra tranh cãi rồi một người bất ngờ xô đẩy khiến tôi ngã vào xe tải, bị tét đầu, chảy máu", đại úy Tấn kể.

Đại úy Tấn cho biết không đánh lại mà chỉ cố khống chế người đã xô đẩy, tấn công mình. "Anh này chạy ra phía trước đầu xe tải hô to lên "công an đánh dân". Tôi đuổi theo gạt chân, cố ôm anh ta lại. Thấy vậy, 2 người khác cùng đi trên xe tải chạy lại tấn công tôi. Lúc này, trung tá Dũng đến can ngăn họ", đại úy Tấn trần tình.

Canh sat giao thong danh nhau voi tai xe anh 2
Đại úy Tấn cho rằng vết thương trên đầu.

Theo đại úy Tấn, sau khi bị nhóm người trên xe tải tấn công, anh chạy lên xe tuần tra đóng cửa để gọi điện thoại cho Công an huyện Phù Mỹ đến hỗ trợ. Tuy nhiên, khi anh vừa cầm điện thoại định gọi thì nhóm người trên xe tải tiếp tục xông tới hành hung nên phải đóng cửa xe, điều khiển đi nơi khác để tránh nạn.

"Tôi không hề đánh nhóm người trên xe tải như nội dung clip đăng tải trên mạng xã hội. Mà có muốn đánh cũng không được vì đêm khuya, đường vắng. Họ có 4 người hung tợn, chúng tôi chỉ 2 người. Chính vì thế, chúng tôi buộc phải rời khỏi hiện trường để tránh bị họ hành hung tiếp", đại úy Tấn giải thích.

Trước đó, ngày 17/11, trên mạng xã hội chia sẻ clip dài 10 phút kèm theo lời tố cáo CSGT Bình Định đuổi theo, dừng xe giữa đường không đảm bảo an toàn giao thông. Khi dừng xe, CSGT không yêu cầu xuất trình giấy tờ mà lại thách thức, hăm dọa tài xế. Do xe tải không có lỗi nên CSGT định giật đứt đèn sau xe để bắt lỗi. Tuy nhiên, tài xế và phụ xe tải biết ý định này nên CSGT không thực hiện được. Sau đó, CSGT đánh nhau với người ngồi trên xe tải rồi lên xe tuần tra chạy đi…

Thượng tá Võ Văn Chín, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, cho biết nội dung tố cáo trong clip này là không đúng với diễn biến thực tế. Việc tổ công tác Trạm CSGT Tuy Phước dừng xe là do trên xe lúc đó có 4 người, vượt quá 1 người so với quy định. Trong quá trình di chuyển, chiếc xe đã để rơi vãi phân bò trên đường, gây ô nhiễm môi trường nên buộc phải dừng để xử lý.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đang phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An tiến hành xác minh, mời chủ phương tiện, tài xế xe BKS 37C - 041.77 để xử lý. Riêng 2 CSGT liên quan đến vụ việc trên cũng đã được yêu cầu giải trình để xem xét.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi có những hành vi trên với lực lượng CSGT tỉnh Bình Định, khoảng 19h tối 7/11, nhóm người trên xe tải BKS 37C - 041.77 cũng không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT tỉnh Phú Yên.

Sau đó, CSGT tỉnh Phú Yên đuổi theo chặn lại, nhóm người này dừng xe nhưng không chịu xuất trình giấy tờ liên quan theo yêu cầu mà chỉ tranh cãi với CSGT rồi bỏ đi.

Đến chiều 8/11, nhóm người trên xe tải này cũng có hành động tương tự khi CSGT tỉnh Hà Tĩnh chặn xe lại kiểm tra lỗi vi phạm.

Một phụ nữ trúng đạn cao su của CSGT

Theo công an, CSGT dùng súng cao su thị uy hai người bỏ chạy khi vi phạm giao thông. Viên đạn trúng lưng cô gái ngồi sau.https://nld.com.vn/thoi-su/vu-csgt-danh-nhau-voi-tai-xe-thong-tin-bat-ngo-ve-nhom-nguoi-tren-xe-tai-20181118175518491.htm?fbclid=IwAR3-kztOQc6H_Rg0UKLMkrzy9IwO3O1CznwVls6VNOtbAuCnlMyEfrV-rIc

Theo Đức Anh/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Bình Định Xã hội