Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CSGT cùng người dân dọn đá dăm rơi vãi trên đường

Phát hiện chiếc xe tải chở đá dăm rơi vương vãi trên đường, Đội CSGT huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã cùng tài xế và người dân quét dọn để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trưa 26/6, một chiếc xe tải mang biển kiểm soát Nghệ An chở đá dăm lưu thông trên quốc lộ 46 đoạn qua huyện Thanh Chương (Nghệ An). Khi chạy đến địa phận xã Ngọc Sơn, nắp thùng xe bị hỏng khiến đá dăm rơi vương vãi trên đường kéo dài khoảng 1 km.

CSGT don duong anh 1
Hình ảnh CSGT huyện Thanh Chương cùng bà con quét dọn đá dăm trên quốc lộ 46 đoạn qua xã Ngọc Sơn. Ảnh: Người dân cung cấp. 

Phát hiện sự việc, người dân yêu cầu tài xế dừng lại để đóng nắp thùng rồi cùng người họ quét đường, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đúng lúc này, tổ tuần tra của Đội CSGT huyện Thanh Chương gồm đại úy Phan Hồng Quân, Phó đội trưởng cùng hai cộng sự là đại úy Nguyễn Quốc Huy và trung úy Phạm Văn Anh trên đường đi làm nhiệm vụ về đã dừng xe lại để cùng tài xế và người dân dọn dẹp mặt đường.

"Khi tôi cùng hai cộng sự đi đến đoạn đường trên thì thấy người dân đang vây quanh chiếc xe tải lại, dọc đường rải đầy đá dăm. Nắm được sự việc, chúng tôi đã cùng tài xế và người dân quét dọn sạch sẽ mặt đường đá dăm rải trước đó", đại úy Quân cho hay.

CSGT don duong anh 2
Nhiều người dân chứng kiến sự việc rất cảm kích trước hành động này. Ảnh: Người dân cung cấp.

Hình ảnh những chiến sĩ công an và người dân cùng quét đá, dọn đường, tránh tai nạn rủi ro cho các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 46 đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mọi người.

Bà Nguyễn Thị Lam, một người dân tình cờ đi qua đoạn đường này cho biết rất cảm kích trước hành động đó của các chiến sĩ CSGT cũng như bà con sống hai bên đoạn đường này. 

CSGT don duong anh 3
Đoạn đường xe tải làm đá dăm rơi vãi dọc đường (dấu chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

CSGT dọn cát trên quốc lộ để dân không trượt ngã

Trước tình trạng cát tràn ra quốc lộ khiến nhiều người ngã nhào, lực lượng cảnh sát giao thông đã cùng người dân dọn dẹp để đảm bảo an toàn.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Tai nạn giao thông Xã hội