Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CSGT chưa đi kiểm tra, bãi xe ‘chui’ đã biết

Có hiện tượng tay trong, lực lượng liên ngành chuẩn bị ra quân kiểm tra thì đã có người báo cho bến tạm ngưng đón, trả khách.

Chiều 28/11, trong vai hành khách, chúng tôi vừa đi vào bãi giữ ôtô 621 Phạm Văn Chí (phường 7, quận 6, TP.HCM) thì bị bảo vệ chặn ngay cửa: “Mấy ông đi đâu vậy, sao không chờ xe đưa vô?”. “Tôi đi Bến Tre, gọi đặt vé rồi” - chúng tôi nói.

Bảo khách đối phó công an

Một nhân viên tên Thành bảo: “Lên xe kia đi. Nhưng dặn trước, khi nào xe gần chạy mới được lên. Bây giờ mấy ông vô ngồi quán cóc chờ, giả vờ như đang uống cà phê. Hễ thấy thanh tra, CSGT thì mấy người tản ra, núp được chỗ nào thì núp, đừng để họ thấy xe rước khách”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chủ bãi xe là ông Quách Trung Khánh (ngụ phường 2, quận 11), còn gọi là Thịnh “kẹo”. Năm 2015, ông Khánh thuê đất rồi mở bãi giữ xe tại điểm 621.

Bãi xe Thịnh “kẹo” có ba cửa thông ra đường số 9, Phạm Văn Chí và Võ Văn Kiệt, rất thuận tiện lưu thông nên dần dần biến tướng thành bãi xe “dù”, bến “cóc”. Bãi tập trung gần trăm xe khách, trong đó có hãng Tân Tiến Lợi chạy tuyến TP.HCM - Vĩnh Long.

Hai doanh nghiệp Công Tạo và Thanh Thủy cũng tổ chức vận chuyển khách từ TP.HCM - Bến Tre - Trà Vinh và ngược lại…

ben coc xe du anh 1
Các xe khách đang chờ đón/trả khách trong bãi xe 621 Phạm Văn Chí. 

Có tay trong đối phó

Đội Thanh tra giao thông vận tải số 4 (Đội số 4) cho biết trong tháng 10, đội số 4 đi kiểm tra bãi xe thì ông Khánh không xuất trình được hợp đồng thuê đất và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ giữ ôtô. UBND quận 6 đã phạt ông Khánh 2,5 triệu đồng.

Ngoài ra, đội đã sáu lần kiểm tra bãi xe 621 Phạm Văn Chí, hai lần lập biên bản vi phạm hành chính đối với xe khách Công Tạo và Thanh Thủy về lỗi lập điểm giao dịch, đón/trả khách trái phép.

Sáng 29/11, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện ngoài xe khách của DN Công Tạo, Thanh Thủy đang đón/trả khách còn có thêm gần chục xe khách khác tụ về đây chạy “dù” tuyến Long Khánh - Dầu Giây.

Ông Phan Trung Tâm, Phó đội trưởng Đội số 4, khẳng định bãi xe Thịnh “kẹo” đã biến thành điểm trung chuyển, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô trái phép trong thời gian qua.

“Chúng tôi phát hiện chủ bãi bố trí bảo vệ, hễ thấy lực lượng liên ngành ra quân thì báo động trong bến tạm ngưng đón/trả khách. Tôi cũng không hiểu sao họ nắm được kế hoạch, giờ giấc kiểm tra khiến đoàn ít khi bắt được quả tang xe đang lên xuống khách để xử phạt” - ông Tâm nói.

Lập đoàn thanh tra liên ngành xử lý

Ông Lê Tấn An, Phó chủ tịch UBND quận 6, TP.HCM cho hay quận đang quyết liệt, quyết tâm xóa bỏ, không để tái diễn tình trạng xe khách trá hình và bến xe khách lậu trên địa bàn. Mới đây, quận đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để xử lý. Đợt kiểm tra sẽ kéo dài đến ngày 31/12.

Quận 10 quyết di dời 'bến xe' Thành Bưởi

Lãnh đạo UBND quận 10 khẳng định sẽ sớm di dời trạm trung chuyển khách của nhà xe Thành Bưởi ở đường Vĩnh Viễn để lập lại trật tự an toàn giao thông trong hai tháng cuối năm.

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/chua-di-kiem-tra-bai-xe-chui-da-biet-668864.html

Theo Nguyễn Dũng/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội