Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Du thuyền trị giá 7 triệu USD của Cristiano Ronaldo có gì?

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã sở hữu du thuyền Azimut Grande với mức giá 7 triệu USD. Trước đó, Ronaldo cũng từng chi rất nhiều tiền để thuê du thuyền.

Cristiano Ronaldo,  Zuretti Interior Designers,  Africa I anh 1

Được tạp chí Forbes công bố vào năm 2020, Cristiano Ronaldo, người trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử kiếm được 1 tỷ USD khi vẫn đang thi đấu. Trước đó vào năm 2020, anh đã ăn mừng chức vô địch Seria A của mình với Juventus bằng chuyến du ngoạn trên du thuyền Africa I cùng gia đình.

Cristiano Ronaldo,  Zuretti Interior Designers,  Africa I anh 2

Sau đó tiền đạo người Bồ Đào Nha đã quyết định sở hữu chiếc du thuyền có tên là Azimut Grande. Du thuyền này có 5 cabin, 6 phòng ngủ, 1 phòng khách lớn với khu vực bếp hiện đại. Thiết kế ngoại thất do Stefano Righini chịu trách nhiệm và nội thất do Achille Salvagni chấp bút.


Cristiano Ronaldo,  Zuretti Interior Designers,  Africa I anh 3

Được chế tác bởi thương hiệu Azimut Yachts, với chiều rộng 6,59 m và mớn nước 1,93 m, Azimut Grande có thân thuyền bằng sợi carbon và cấu trúc thượng tầng chất liệu composite. Du thuyền được trang bị động cơ đôi V12 của MAN, công suất 1.900 mã lực cho tốc độ tối đa đạt 28 hải lý/giờ (51 km/h) và tốc độ hành trình 24 hải lý/giờ (44 km/h).

Cristiano Ronaldo,  Zuretti Interior Designers,  Africa I anh 4

Azimut Grande có thể chở tối đa 10 hành khách, có 4 cabin đôi dành cho khách và 2 cabin dành cho thủy thủ đoàn. Ngoài ra, du thuyền còn có 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng bếp và 7 phòng tắm.

Cristiano Ronaldo,  Zuretti Interior Designers,  Africa I anh 5

Azimut Yachts là nhà sản xuất du thuyền tiên phong trong việc sử dụng carbon trong chế tạo thân thuyền, đặc biệt là ở cấu trúc thượng tầng và boong flybridge. Ứng dụng này đem lại hiệu quả cao trong việc giảm lực cuộn từ 3-15%. Trên Grande 27, mái che cứng, thanh radar roll bar, cấu trúc boong chính, ốp đuôi thuyền và tầng thượng là những vị trí ứng dụng sợi carbon.

Tý Bùi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm