Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cột kim loại bí ẩn ở CHDC Congo bị châm lửa đốt

Cột kim loại nguyên khối - tương tự loại từng xuất hiện bí ẩn và gây ra cuộc tranh cãi ở nhiều nơi trên thế giới gần đây - đã bị châm lửa đốt ở Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo.

Cột kim loại cao 3,6 m xuất hiện ở khu phố Bandal, thủ đô Kinshasa, trong buổi sáng 14/2. Chỉ sau ba ngày, đến 17/2, công trình bí ẩn đã thu hút sự chú ý của những người dân địa phương. Họ đến chụp ảnh hoặc tranh cãi về nguồn gốc của cây cột.

Không lâu sau, một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy nhiều người nỗ lực phá hủy chiếc cột kim loại. Họ bắt đầu dùng gậy đập phá rồi châm lửa đốt, Reuters đưa tin.

Ông Serge Ifulu, cư dân địa phương, cho biết: “Chúng tôi thức giấc và phát hiện cột kim loại hình tam giác. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên vì nó giống vật thể trong các bộ phim tài liệu về hội kín Illuminati”.

Cot kim loai bi an anh 1

Cột kim loại bị người dân Congo đốt cháy. Ảnh: Reuters.

Các cấu trúc kim loại 3 mặt từng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Tháng 11/2020, người dân ở bang Utah, Mỹ, phát hiện ra cây cột tương tự trên sa mạc. Sau đó, cấu trúc này tiếp tục xuất hiện ở Romania và Thổ Nhĩ Kỳ.

Những khối kim loại kỳ lạ được so sánh với cảnh trong bộ phim 2001: A Space Odyssey. Theo đó, một khối đá ngoài hành tinh liên tục xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiến hóa của loài người và nền văn minh trên Trái Đất.

Trước đó, người dân Congo từng chứng kiến vài hiện tượng bí ẩn và gây tranh cãi. Tháng 8/2020, một vật thể bay không xác định đã xuất hiện ở khu rừng rậm ở phía bắc nước này. Chính quyền địa phương phải tạm giữ hai người để thẩm vấn. Sự việc chỉ được làm rõ khi một công ty công nghệ xác nhận vật thể trên là thiết bị Internet.

Khối kim loại bí ẩn lại được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một khối kim loại bí ẩn được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần qua. Chính quyền cử lực lượng canh gác và điều tra nguồn gốc của vật thể này.

Khối kim loại bí ẩn xuất hiện ở Canada vào ngày cuối năm 2020

Một số người dân Toronto đến chụp hình với khối kim loại được cho là xuất hiện vào ngày 31/12/2020. Chính quyền thành phố vẫn chưa biết ai là người cắm vật thể này.

Khối kim loại bí ẩn tại Australia có khắc tọa độ 3 địa điểm

Khối kim loại bí ẩn ở Australia đã biến mất. Nhà chức trách trước đó tìm thấy trên khối kim loại này tọa độ 3 địa điểm khác nhau và dường như không có mối liên hệ cụ thể.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Thế giới