Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cột đồng hồ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long ngừng hoạt động

Cột đồng hồ gắn biển Sở GTVT Hà Nội đặt ở gần khu vực cầu Long Biên đã dừng hoạt động hơn một năm nhưng không được sửa chữa.

Theo quan sát, cột đồng hồ này có 4 mặt được xây cao khoảng 5 m, nằm trên vỉa hè đường Yên Phụ (thuộc phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội).

Sáng 17/4, cả 4 mặt đồng đều ngừng chạy, một mặt kim chỉ 2h25, mặt khác ở thời điểm 9h15... Bên cạnh đó, phần bệ của cột đồng hồ này đã bong tróc, xuống cấp.

Nhiều người dân khẳng định, cột đồng hồ này hỏng cách đây hơn một năm nhưng không được sửa chữa.

Cot dong ho Ha Noi anh 1
Cột đồng hồ có biển hiệu ghi Sở GTVT Hà Nội, Công trình chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long. Ảnh: Văn Chương.

Chị Xuân (35 tuổi, một người bán trà đá ven đường) cho biết cột đồng hồ đã không hoạt động từ hơn một năm trước. Người dân nơi đây dường như quên mất sự có mặt của công trình.

"Trên đồng hồ có ghi biển Sở GTVT Hà Nội chào mừng 1000 năm Thăng Long. Nếu không sửa được thì các cơ quan chức năng nên dỡ đi để trả lại đường cho người đi bộ", chị Xuân nói.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực, cho biết cột đồng hồ nằm trên địa phận phường mình. Tuy nhiên, Sở GTVT Hà Nội là đơn vị xây dựng cũng như quản lý.

Cot dong ho Ha Noi anh 2
Cột đồng hồ cách cầu Long Biên khoảng 100 m, mỗi mặt chỉ một giờ khác nhau. Ảnh: Văn Chương.

Trao đổi với Zing.vn, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội xác nhận cột đồng hồ trên đường Yên Phụ đã dừng hoạt động.

Ông Viện cho biết đây là một trong số các công trình được xây năm 2010 nhằm chào mừng 1.000 năm Thăng Long, cách cầu Long Biên khoảng 100 m. Sau khi xây dựng xong, Sở đã giao cho Công ty cổ phần Quản lý giao thông 3 quản lý, duy tu, bảo dưỡng.

Cot dong ho Ha Noi anh 3
Phần bệ của cột đồng hồ đã bong tróc, sứt mẻ. Ảnh: Văn Chương.

“Tôi đã yêu cầu Công ty cổ phần Quản lý giao thông 3 báo cáo về việc bảo dưỡng công trình này. Lãnh đạo công ty khẳng định sáng 18/4, chiếc đồng hồ sẽ được bảo dưỡng và hoạt động bình thường”, ông Viện khẳng định.

Lãnh đạo Sở GTVT cũng yêu cầu công ty khắc phục ngay phần xuống cấp ở đế cột đồng hồ và có báo cáo gửi về sở Sở trong thời gian sớm nhất.

Về thông tin cột đồng hồ dừng hoạt động hơn một năm, ông Viện nói rằng sẽ cho xác minh lại.

Cot dong ho Ha Noi anh 4
Cột đồng hồ ngừng hoạt động (chấm đỏ) cách cầu Long Biên khoảng 100 m. Ảnh: Thiên Sơn.

 


Cột đồng hồ 35 tỷ nằm giữa Hạ Long

Cột đồng hồ mới được xây dựng ở trung tâm thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với tổng kinh phí 35 tỷ đồng, cao 28 m, nằm ở vị trí cột đồng hồ Hòn Gai cũ.

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội