Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cột đồng hồ 35 tỷ nằm giữa Hạ Long

Cột đồng hồ mới được xây dựng ở trung tâm thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với tổng kinh phí 35 tỷ đồng, cao 28 m, nằm ở vị trí cột đồng hồ Hòn Gai cũ.

Cột đồng hồ 35 tỷ được xây dựng tại ngã 5 phường Bạch Đằng, nút giao của các đường lớn như Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tông và đường 25/4 của TP Hạ Long, nơi đông mật độ giao thông.

Ông Nguyễn Công Huy (Giám đốc Ban quản lý dự án công trình TP Hạ Long) cho biết, cột đồng hồ được xây dựng từ đầu năm 2017 và hoàn thành vào cuối tháng 3 vừa qua. Tổng chi phí xây dựng cột đồng hồ là 35 tỷ, được lấy từ nguồn ngân sách của TP Hạ Long.

Cot dong ho 35 ty giua Ha Long anh 1
Cột đồng hồ mới được xây dựng với tổng kinh phí 35 tỷ đồng và được lấy từ ngân sách của TP Hạ Long.

Ông Huy cũng cho biết thêm, phần khung được làm từ 18 tấn thép, bên ngoài được bọc bằng kính cường lực màu vàng, tổng thể cột đồng hồ cao 28 m, được kết cấu bằng 53 khối lớn nhỏ, trên cùng là một máy đồng hồ hiển thị bằng kim. Ngụ ý khi thiết kế cột đồng hồ màu vàng là muốn mọi người hiểu rằng “thời gian là vàng”.

Theo quan sát, xung quanh cột đồng hồ 35 tỷ có 16 bảng đèn led hiển thị giờ của Việt Nam giúp người dân quan sát dễ dàng. Dưới chân là hệ thống hồ nước và 33 bậc đá để người dân có thể tới gần cột đồng hồ.

Anh Nguyễn Hoàng Vinh (người dân sống tại đường Trần Hưng Đạo) cho biết: “Ngày nào tôi cũng đi làm qua đây, cột đồng hồ này khá thuận tiện khi có thể xem giờ từ các bảng đèn led”.

Cot dong ho 35 ty giua Ha Long anh 2

 

Một số bộ phận người cao tuổi khác thì tiếc nuối vì cột đồng hồ Hòn Gai cũ cùng các địa điểm khác như Kênh Liêm, ngã 3 Cứu Hỏa, ngã tư Loong Toong là những địa điểm cho người dân vùng mỏ hẹn nhau công việc cũng như thường xuyên đi qua. Cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng cột đồng hồ mới không phù hợp.

Cô Vũ Thị Hồng Vân (sống tại đường Lê Thánh Tông) cho biết: “Tôi thấy cột đồng hồ mới thiết kế chưa phù hợp, đồng hồ chính nằm trên cao, khi đi muốn nhìn phải ngước lên, mặt khác kim chỉ giờ và số giờ làm bằng màu đen, rất khó nhận biết khi trời âm u, còn ngày nắng thì rất chói mắt”.

Cot dong ho 35 ty giua Ha Long anh 3
Cột đồng hồ mới được xây dựng tại vị trí của cột đồng hồ Hòn Gai cũ. 

Quảng Ninh đóng cửa 15 cơ sở ‘chỉ bán hàng cho người Trung Quốc’

Nhiều cơ sở kinh doanh, bán hàng phục vụ khách du lịch Trung Quốc trên địa bàn TP Hạ Long đồng loạt đóng cửa sau khi báo chí phản ánh chỉ bán hàng cho người Trung Quốc.

 

 
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/clip-nong/cot-dong-ho-khung-35-ty-nam-giua-ha-long-365696.html

Theo Phạm Công/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Xã hội