Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Converse sẽ không mở bán lại giày sau màn xô đẩy từ 4h sáng?

Nhiều bạn trẻ Việt đang chờ đợi thông tin nhãn hàng mở bán trở lại dòng giày kết hợp cùng thương hiệu quốc tế.

Sáng 9/7, Converse thông báo về việc phát hành mẫu sneakers kết hợp cùng Fear of God với mức giá 2,8 triệu đồng. Tuy nhiên, nhãn hàng không thể kiểm soát số lượng người đăng ký mua, gây ra tình trạng không đáng có - các bạn trẻ xô đẩy, chen lấn nhau nhằm sở hữu thiết kế hiếm.

Sau đó, hãng đăng thông báo trên fanpage hoãn lại việc mở bán để đảm bảo trật tự. Nhiều người bày tỏ bức xúc khi phải xếp hàng từ 4h sáng nhưng cuối cùng hãng huỷ bán và đánh giá sự thiếu chuyên nghiệp.

Gioi tre chen lan mua giay anh 1

Cận cảnh giới trẻ TP.HCM xếp hàng mua giày sáng 9/7. Ảnh: Duy Lộc Phạm.

Gần một tuần trôi qua, thương hiệu không đưa ra bất cứ thông báo nào về việc mở bán lại dòng giày này, khiến người mua chờ đợi và cho rằng số lượng hàng đã được đẩy ra bên ngoài cho các "đầu tậu" chuyên thu mua.

Zing đã liên hệ với cửa hàng tại TP.HCM thông báo hủy bán. "Mẫu giày này không được bày bán nữa. Sau sự cố hôm trước, phía công ty thu hồi lại hết sản phẩm. Hiện vẫn chưa có thông tin về ngày bán lại", nhân viên ở đây chia sẻ.

Khi trao đổi cùng người phát ngôn của thương hiệu, người này cho biết sẽ chuyển câu hỏi đến bộ phận tiếp quản. Lúc nào có câu trả lời, hãng sẽ đăng tải thông báo chính thức và phản hồi với Zing.

Gioi tre chen lan mua giay anh 2

Hãng chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về việc mở bán lại dòng giày này. Ảnh: Converse.

Việc hủy bán khiến giá trị của dòng giày này trên thị trường tăng lên từ 1-2 triệu đồng. Trên các trang chuyên săn giày, nhiều người đăng tải thông tin "sang tay" Fear of God ESSENTIALS với mức giá dao động trong khoảng 3,8-4,5 triệu đồng/sản phẩm, tuỳ vào kích cỡ và màu sắc.

Không chỉ thế, website của hãng ở Việt Nam cũng bị sập và không thể tìm kiếm những sản phẩm khác hay phục vụ nhu cầu khách hàng sau sự cố.

Riêng thị trường quốc tế, mẫu thiết kế cháy hàng trên các kênh bán hàng trực tuyến của thương hiệu và chuyên trang Farfetch cũng trong tình trạng hết hàng, chưa ấn định ngày restock.

Nhiều tín đồ mê giày đánh giá độ hot của mẫu sneakers không chỉ đến từ phom dáng mà còn nằm ở cái tên danh tiếng Fear of God được nhiều tín đồ lăng xê. Bởi mỗi sản phẩm của hãng đều có mức giá hơn 500 USD nhưng kết hợp với Converse lại có giá thành chưa đến 3 triệu đồng.

Gioi tre chen lan mua giay anh 3
Nhiều bạn trẻ hiện bán lại mẫu giày này với mức giá đắt hơn một triệu đồng. Ảnh: Phạm Thế Hiển.
Các bạn trẻ TP.HCM chen lấn, chạy đua để mua giày Converse Nhiều người sáng 9/7 không tuân thủ theo quy định xếp hàng đặt ra của hãng và chen lấn nhau khi mua giày Converse.

Xô đẩy, chen lấn là cách giới trẻ mua giày hiếm tại Việt Nam?

Không riêng nước ngoài, các tín đồ Việt cũng chấp nhận xếp hàng cả ngày chỉ để mua được những món đồ mình yêu thích.

Thuận Vũ

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp