Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công Vinh lo Mỹ Đình vắng bóng khán giả

Trở về từ Bồ Đào Nha nhưng phải ngồi nhà xem các đồng đội thi đấu với Lebanon cách đây một tuần vì án treo giò, tiền đạo Công Vinh đã trở lại và tích cực tập luyện cùng các đồng đội chuận bị cho trận đấu với Trung Quốc.

Công Vinh lo Mỹ Đình vắng bóng khán giả

Trở về từ Bồ Đào Nha nhưng phải ngồi nhà xem các đồng đội thi đấu với Lebanon cách đây một tuần vì án treo giò, tiền đạo Công Vinh đã trở lại và tích cực tập luyện cùng các đồng đội chuận bị cho trận đấu với Trung Quốc.

Sau buổi tập chiều qua trên sân Mỹ Đình, CV9 đã có cuộc trao đổi với các phóng viên xung quanh trận tái đấu với Trung Quốc sẽ diễn ra vào chiều ngày 17/1 tới.

- Anh đánh giá thế nào về trận đấu sắp tới khi gặp đối thủ rất mạnh là Trung Quốc?

- Không ít người nói rằng trận đấu sắp tới là một trận đấu chỉ có tính thủ tục vì Trung Quốc đã chắc chắn đi tiếp còn Việt Nam thì đã dừng bước. Tuy nhiên, với HLV Calisto và toàn thể đội bóng thì đây là trận đấu rất quan trọng. Vì thế sẽ không có chuyện chúng ta buông xuôi. Hình ảnh ĐTQG và vị thế của chúng ta trên đấu trường Asian Cup cũng là điều luôn luôn phải giữ gìn. Toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu hết mình để không lặp lại trận thua như tại Hàng Châu.

- Vừa qua Công Vinh có theo dõi các đồng đội thi đấu tại Lebanon hay không và anh có thể nói gì về trận đấu đó?

- Vinh có theo dõi trận đấu đó qua truyền hình và bản thân Vinh cảm thấy rất tiếc khi ĐTVN không thể giành chiến thắng. Thời điểm này có lẽ chúng ta nên gác việc ĐT không thể góp mặt tại VCK Asian Cup 2011 sang một bên. Trước mắt Vinh và các đồng đội là mong muốn dốc toàn bộ tinh thần, sức lực để thi đấu thật tốt với Trung Quốc. Một kết quả khả quan từ trận đấu này lại cho chúng ta những hy vọng mới ở những lần tiếp theo.

Công Vinh lo Mỹ Đình vắng bóng khán giả
Công Vinh rất tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc.

- Đã có một quãng thời gian dài thi đấu tại Bồ Đào Nha, Vinh thấy mình có gì thay đổi?

- Không nhiều lắm, Vinh nghĩ là mình vẫn thế! Bóng đá là môn tập thể, trận đấu sắp tới cũng là trận đấu của cả một tập thể. Vinh cũng chỉ là mảnh ghép nhỏ trong tập thể ấy, muốn tập thể gắn kết và chơi hay thì bản thân Vinh cũnh như các cầu thủ còn lại phải chơi hết sức mình mới mong góp phần nhỏ vào sức mạnh của ĐTVN.

- Nói một chút về V-League vì giải đấu sắp diễn ra. Vinh có lo ngại mình sẽ gặp chấn thương trong màu áo ĐTQG dẫn đến những sự cố khi trở về CLB?

- Lên Tuyển là một vinh dự với bất cứ cầu thủ nào, còn CLB là bàn đạp để cầu thủ có thể lên Tuyển. Mỗi một môi trường bóng đá có một vai trò quan trọng khác nhau. Là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải luôn tâm niệm, môi trường nào cũng phải chiến đấu. Việc chấn thương là điều nằm ngoài mong muốn nhưng không phải vì sợ mà dừng bước. Với Vinh thi đấu ở CLB cũng như ĐTQG luôn là trách nhiệm, và cảm thấy hạnh phúc với trách nhiệm đó.

- Điều gì khiến Vinh lo nhất ở trận đấy sắp tới?

- ĐT Trung Quốc là một đội bóng mạnh với nhiều cầu thủ giỏi và đứng trên ĐTVN ở bảng xếp hạng của FIFA. Nói một cách khác thì họ vẫn trên tầm chúng ta. Đó là một thực tế phải thừa nhận. Mặt khác, dù thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình nhưng Vinh lo ngại sẽ không nhiều người đến để cổ vũ ĐTVN. Hy vọng sự lo ngại của Vinh là sai.

- Công Vinh dự đoán ra sao về tỉ số trận đấu?

- Vinh nghĩ là chúng ta sẽ giành được một kết quả tốt nếu chúng ta thể hiện hết sức mạnh của mình!

Theo VTC

Theo VTC

Bạn có thể quan tâm