Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công Vinh đỏ hoe mắt ở sự kiện, tự nhận là 'cầu thủ bị ghét nhất VN'

Khẳng định kể toàn bộ sự thật trong cuốn sách về đời mình mà không sợ mất lòng ai, cựu danh thủ cũng xúc động khi nhắc đến người bạn thân thiệt thòi tên là Điếc hiện mất tích.

Công Vinh: 'Thủy Tiên giúp tôi thấy cuộc sống không còn nặng nề' "Thủy Tiên đã định hướng cho tôi rất nhiều trong cuộc sống, cô ấy cũng đưa tôi đến với Phật pháp, giúp tôi thấy cuộc sống không còn nặng nề", cựu danh thủ chia sẻ.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 1
Sáng 23/5 tại TP.HCM, Công Vinh ra mắt Tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89. Trước giờ sự kiện, anh trò chuyện và chụp ảnh cùng nhà báo Trần Minh - người chấp bút cuốn sách - và các nhà báo thể thao thân thiết khác. Nhà báo Trần Minh nói anh là nhân vật thường bị coi là "ghét truyền thông và bị truyền thông ghét" vì nhiều chuyện trong quá khứ, nhưng giới truyền thông cũng rất quan tâm và ủng hộ khi anh quyết định ra sách bàn về nền bóng đá Việt Nam.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 2
Công Vinh tự tin trả lời các câu hỏi của báo chí về những vấn đề tiêu cực của bóng đá Việt Nam mà anh đề cập trong sách. Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam cũng cho biết có những thời điểm anh bị một số đồng đội cô lập, không chuyền bóng. Anh thừa nhận mình là cầu thủ bị ghét nhất Việt Nam.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 3
Công Vinh được coi là "huyền thoại" của bóng đá Việt Nam nhưng cũng là một trong những cầu thủ nhiều tai tiếng nhất. Nhưng cựu cầu thủ SLNA cho biết anh đã học cách vượt qua được những thị phi và chỉ chọn làm công việc khiến mình hạnh phúc.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 4
Công Vinh xúc động khi nhắc đến người bạn thân tàn tật mà anh vẫn gọi tên thân mật là Điếc. Điếc bị mất tích từ năm 2017 khi một mình từ Nghệ An ra Hà Nội tìm Công Vinh. Mắt anh đỏ hoe khi nhắc đến bạn. Nhà báo Trần Minh cũng cho rằng câu chuyện về Điếc là ấn tượng nhất mà Công Vinh đã chia sẻ với anh. Ảnh: Phương Nam.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 5
Trong phần giới thiệu sách, nhà báo Đinh Đức Hoàng nhận xét: "Có một đoạn trong cuốn sách này khiến tôi dừng lại suy nghĩ. Đấy là khi Công Vinh nhận ra rằng 'cuộc sống đời thực và trên mạng có khoảng cách rất lớn'. Trên mạng, Công Vinh chịu nhiều áp lực của dư luận. Nhưng ra đường, ai gặp cũng tươi cười và xin chụp hình chung". Ảnh: Phương Nam.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 6
Công Vinh hạnh phúc bên chiếc bánh có số 89 do người hâm mộ gửi tặng. Con số 89 khá quan trọng với Công Vinh vì đây là thời điểm anh ghi bàn thắng quan trọng nhất trong sự nghiệp, và nhiều quyết định mấu chốt của cuộc đời anh được đưa ra vào phút chót.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 7
Thủy Tiên, vợ của Công Vinh, cùng chồng đến từ sớm để có mặt tại sự kiện ra mắt cuốn sách Tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89 của cựu danh thủ do nhà báo Trần Minh chấp bút. Ảnh: Phương Nam.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 8
Khi đến nơi, Công Vinh vào trong để chuẩn bị cho sự kiện còn Thủy Tiên nán lại chụp ảnh bên ngoài không gian tổ chức.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 9
Ngay sau đó, Thủy Tiên cũng nhanh chóng vào bên trong để trò chuyện cùng chồng trước khi sự kiện bắt đầu. Công Vinh vui vẻ chụp ảnh cùng vợ. Thủy Tiên là người đã ủng hộ hết mình cho cuốn tự truyện của chồng vì cho rằng câu chuyện cuộc đời anh sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 10
Trong cuốn sách Phút 89, Công Vinh dành riêng một chương viết cho Thủy Tiên mang tên "Nàng Tiên của tôi". Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng là người ảnh hưởng lớn đến cuộc đời Công Vinh.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 11
Thủy Tiên ngồi ngay hàng ghế đầu và ghi lại hình ảnh của chồng tại buổi ra mắt sách. Cô dành cho anh sự ủng hộ tuyệt đối trong quá trình thực hiện cuốn sách, nhưng cũng cho biết bản thân không can thiệp quá sâu mà chỉ đưa lời khuyên.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 12
Thủy Tiên khá ngượng khi đứng lên đính chính câu đùa của nhà báo Trần Minh là: "Cuốn sách này, Tiên viết còn nhiều hơn tôi nữa". Cô cho biết Công Vinh không chỉ là cầu thủ thành công mà còn là người đàn ông giàu trải nghiệm. Những gì anh chia sẻ trong sách có thể truyền cảm hứng cho người đọc trẻ và nhỏ tuổi.
cong vinh thuy tien tu truyen phut 89 anh 13
Thủy Tiên hãnh diện bên cuốn sách của chồng. Trong sách, Công Vinh kể khá kỹ và thẳng thắn về mối tình của họ, từ khi chưa thực sự gắn bó đến lúc trân trọng nhau và sẵn sàng hy sinh vì nhau. Anh cũng gọi Thủy Tiên bằng từ "nàng".

Công Vinh: 'Thủy Tiên khuyên tôi viết tự truyện để làm từ thiện'

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam dành nhiều lời trân trọng cho vợ khi ra mắt tự truyện "Phút 89" kể về đời anh, một cầu thủ đạt đến đỉnh vinh quang nhưng cũng "bị ghét nhất Việt Nam".

Công Vinh: 'Tôi không sợ người ta chửi mình'

Trong buổi ra mắt cuốn tự truyện của mình, tiền đạo Lê Công Vinh thừa nhận sẵn sàng đương đầu với tất cả, dù đó là những lời chửi hay oán ghét từ người hâm mộ.Bá Ngọc - Mi Ly

Bạn có thể quan tâm

Giải trí